แบบบ้านเรียบง่าย ราคาประหยัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน สร้างด้วยงบเพียง 400,000 บาท

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสีเขียว โชว์ความเรียบง่าย เน้นการตกแต่งในราคาประหยัด บ้านทวีสุขแบบพอเพียง ผลงานจาก Thaidrawing  มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาสีน้ำเงิน ผนังภายนอกใช้สีเขียวอ่อน แต่งขอบสีเขียวเข้ม เสาบ้านด้านหน้า แต่งตัวสีน้ำตาล สลับกับสีเขียว ดูโดดเด่นเห็นแต่ไกล

 

ตัวบ้านเทพื้นยกสูงเล็กน้อย บันไดทางขึ้นแต่งหิน ดูสะดุดตา ปลูกหญ้ารอบๆ และเติมอิฐทำเป็นทางเดิน เหมาะแก่การผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

ด้านหลังทำที่จอดรกในร่ม ปูทางลาด เพื่อสะดวกในการขึ้นมาจอด หน้าต่างมีทั้งขอบไม้กระจก และบ้านเกล็ด เพื่อสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ชัดเจน

 

ภายในบ้าน มีการจัดวางตำแหน่ง ได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และมีพื้นที่ใช้สอยที่ใช้งานได้ในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 400,000 บาท เป็นบ้านที่น่าอยู่ และมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Thaidrawing

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^