รีวิว “โต๊ะปรับระดับ” เพื่อการ Work from home อย่างมีสุขภาพดี

การทำงานในยุคนี้ หลาย ๆ งาน เปิดโอกาสให้ผู้คนได้ทำงานจากบ้าน หรือ Work from home กันมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ปัญหาหนึ่งที่มักจะเจอคล้าย ๆ กันก็ คือ ออฟฟิศซินโดรม หรือกลุ่มอาการปวดเมื่อยจากการทำงานในท่าเดิม ๆ เป็นเวลานาน

เช่นเดียวกับคุณ สมาชิกหมายเลข 4800134 ที่ได้เจอกับสถานการณ์เดียวกัน แต่สุดท้ายได้มีการเปลี่ยนมาใช้ “โต๊ะปรับระดับ” จึงดีต่อสุขภาพมากขึ้น วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ได้ลองมาอ่านเรื่องราวของเจ้าของเรื่องกัน เพื่อจะได้เป็นข้อมูลและทางเลือกดี ๆ ในการทำงานที่บ้าน

 

 รีวิวโต๊ะปรับระดับได้ ช่วยเรื่องออฟฟิศซินโดรม

(โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 4800134)

ทุกคนคะ เราอยากบอกว่านี่เป็นการรีวิวครั้งแรกของเราเอง เรากำลังฝึกรีวิว อยากผันตัวมาเป็นนักรีวิวบ้าง เราต้องขอบอกก่อนว่าสินค้านี้เราซื้อเอง รีวิวเอง ถือว่าเป็นการซื้อโต๊ะทำงานต้อนรับการ work form home ค่ะ และเราขอยกให้เป็นโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าที่ดีที่สุดของปี 2021 เพราะน่าจะให้ความสุขในการทำงานได้มากสุดในช่วงกักตัวแล้ว

 

ขอเกริ่นก่อนว่าทำไมเราต้องซื้อ คือว่าเราเคยหลังชาแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ตอนแรกเราคิดว่าเราแพ้อาหาร เพราะวันที่มีอาการเรากินอาหารทะเลไป แฟนเราเลยตัดสินใจพาเราไปโรงพยาบาล เพราะวันถัดไปเราต้องเดินทางไป ตจว. สรุปหมอบอกว่าเราเป็นออฟฟิศซินโดรมค่ะ หลังจากนั้นไม่กี่เดือนบริษัทเราก็ได้

ประกาศ work form home จากสถาการณ์โควิด ตอนแรกคิดว่าคงไม่นาน อยู่ที่บ้านเราเลยนั่งทำงานกับพื้นและใช้โต๊ะญี่ปุ่นวางคอมพิวเตอร์ของเรา แต่อาจจะด้วยความสูงของเราไม่เหมาะสมกับโต๊ะญี่ปุ่น พอนั่งไปนาน ๆ มันทำให้เราปวดหลังมาก มากแบบนอนไม่สบายตัวเลยสักวัน

ตอนนี้ก็ปวดมาได้ 3 เดือนแล้ว (เรา WFH ตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงตอนนี้) มีไปนวดบ้างช่วงร้านเปิด พี่ที่นวดบอกให้เราเปลี่ยนท่านั่งเพราะเส้นเรายึดมากค่ะ ถ้าไม่ปรับอะไรเลยเราจะแย่กว่านี้

ตอนแรกเราดื้อ ดันทุรังจะนั่งโต๊ะญี่ปุ่นต่อด้วยนะคะ คิดว่าอาจเพราะเรานั่งพื้นหลังเลยค่อม ก็เลยหาสั่งเก้าอี้นั่งพื้น แต่สินค้าดันหมด เลยว่าจะรอ ก็รอแล้วรออีก ตั้งแต่เดือน 5 จนตอนนี้เดือน 7 แล้ว เราเจ็บหลังไม่ไหวเลยตัดสินใจหาโต๊ะนั่งทำงานใหม่ค่ะ

จริงๆก็ดูไว้หลายตัวอยู่ แต่เราเลือกของ bewell เพราะนวัตกรรมโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าเลยค่ะ แล้วเราก็กลัวว่าถ้าสั่งสุ่มสี่สุ่มห้ามาแบบไม่เคยเห็นของจะมีปัญหาตอนใช้งาน กลัวโต๊ะไม่เหมาะกับความสูงเราด้วยค่ะ (เราสูง 160 เซน)

แล้วก็คิดเผื่อไว้แล้วว่าถ้าไม่ชอบจริง ๆ ก็จะให้ที่บ้านใช้ต่อ เพราะถ้าปรับความสูงได้ คนในบ้านก็ไม่น่าจะมีใครติดปัญหา ที่บ้านเราก็รู้สึกว้าวซ่ากับการที่โต๊ะปรับระดับได้ด้วย(ผู้สูงอายุค่ะ) ละเท่าที่อ่านรีวิวมาก็น่าจะโอเค

อีกอย่างเค้าเคลมเรื่องดีต่อสุขภาพด้วย ตอบโจทย์เรามาก มีโปรโมชั่นอีก ลดไป 6,000 บาท เราเลยตัดสินใจซื้อค่ะ บอกตรง ๆ ว่าแพ้โปรโมชั่นจริง ๆ

วันมาส่งคือตื่นเต้นมาก ตื่นเต้นทุกครั้งที่มีของมาส่ง แต่เราให้เค้าส่งแค่หน้าบ้านนะคะ ตัดสินใจว่าจะประกอบเอง เพราะที่บ้านเรามีผู้สูงอายุ เลยกลัวจะติดโควิดค่ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกประกอบเองสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เค้าประกอบให้ได้นะคะ

 

หนักโคตร ๆ ค่ะ เราว่าจะยกไปไว้ห้องนอน ถ้าไม่ชอบค่อยย้ายลงมาให้ที่บ้านใช้ แต่ไปได้แค่ครึ่งทาง พอค่ะ!! หนัก ที่บ้านเราเลยบอกว่าให้ไว้ข้างล่างจะได้ใช้ด้วยค่ะ

 

ลองแกะกล่องออกมาแล้วมันก็สมควรหนัก ขาโต๊ะอลังการมากค่ะ ประกอบแล้วดูแข็งแรงสุดค่ะ ตอนประกอบเสร็จเราลองขึ้นไปนั่งดูมันไม่ขยับเลยนะ (เราหนัก 43 กิโล) เรื่องความสูงต่ำก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้าบอกโต๊ะปรับระดับได้ 60-125 เซนค่ะ

 

สิ่งที่เราพลาดที่สุดคือเลือกสีท็อปโต๊ะค่ะ จริง ๆ เค้ามี 2 สี เราชอบสีขาวมาก แต่ที่บ้านเราบอกให้เอาสีนี้มา ก็เลยเออ ๆ ก็ได้ ตอนนั้นสีขาวหมดขี้เกียจรอ แต่มาถึงแล้วเสียดายค่ะ เราว่าสีนี้มันเหมือนเฟอร์นิเจอทั่ว ๆ ไป ไม่เกาหลีเลย (ร้องไห้) แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราหาผ้ามาคลุม

.

.

 

ถ้าถามเรื่องความแข็งแรงเราว่าโต๊ะแข็งแรงสุด ๆ ค่ะ เพราะขาหนักมาก เหมือนหินก้อนโต น่าจะรับน้ำหนักได้ดีเลย ตามที่เค้าบอกคือรับน้ำหนักได้ 160 กิโล

เราใช้เวลาประกอบประมาณ 2 ชั่วโมง จริง ๆ ขั้นตอนไม่มากเลยค่ะ ถ้าตามภาพก็แค่ 6 ขั้นตอน แต่แฟนเราประกอบผิดเลยต้องรื้อแล้วประกอบใหม่

ประกอบเสร็จแล้วหมาเราตกใจด้วยค่ะ เราแอบปรับระดับโต๊ะตอนนางกำลังมอง นางเห่าใหญ่เลย น่าจะงงที่อยู่ๆโต๊ะปรับระดับได้เอง

 

ลืมบอกเลยว่าตัวปรับระดับเค้ามีให้เราปรับได้ตามใจเลยนะคะ โดยการกดปุ่ม เพิ่ม/ลด ตรงลูกศร ขึ้น/ลง ปรับได้ตั้งแต่ 60-125 เซนเลยค่ะ หรือถ้าใครใช้ระดับไหนเป็นประจำขี้เกียจกด เพิ่ม/ลด

ก็สามารถเลือกระดับที่ต้องการและกด save เป็นระดับของตัวเองได้นะคะ เช่น ถ้าถนัดระดับความสูง 150 เซน ก็สามารถกด S เพื่อ save และกดระดับที่ท่านต้องการ save ไว้ได้เลย

 

ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าราคาอาจจะสูงกว่าโต๊ะทั่ว ๆ ไป แต่เราคิดว่าคงจะคุ้มค่าถ้าเทียบกับสุขภาพหลังเรา อีกอย่างสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ที่ไม่น่าจะได้กลับไปทำงานออฟฟิศได้ง่ายๆ เราว่าเราจะใช้ให้คุ้มค่ะ

ขนาดของโต๊ะปรับระดับเราเลือกไซต์เล็กมาค่ะ สูงประมาณ 120*60 เซน แต่เค้ามีไซต์กลางกับใหญ่อีกนะคะ ถ้าใครอ่านแล้วชอบโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าอันนี้ อยากตำบ้างก็จัดไปเลยค่ะ เราไม่แน่ใจว่าเค้าขายผ่านทางไหนบ้าง แต่เราซื้อจากช้อปปี้นะคะ

ชื่อสินค้าเค้าชื่อว่า “โต๊ะปรับระดับเพื่อสุขภาพ” ค่ะ ลองไปเสิร์ซดูได้เลย ของเราราคาลดแล้วเหลือ 13,900 บาท จาก 19,900 บาท ใครไม่สะดวกจ่ายเต็มก็ไปผ่อนกับทาง shopee ได้นะคะ

.

 

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 4800134

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?