ภาพก่อนและหลัง ‘สถานีกลางบางซื่อ’ ผู้ค้าหายเรียบ เมื่อถูกสั่งจัดระเบียบตามกฎหมาย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวร้อนแรงในโซเชียลเลยก็ว่าได้ เมื่อมีการพูดถึงพื้นที่บริเวณหน้าสถานีกลางบางซื่อที่กลายมาเป็นพื้นที่ตลาดนัด โดนจับจองพื้นที่ขายของริมทางเท้าโดยพ่อค้าแม่ค้า

โดยทางเพจ กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า ได้โพสต์ภาพของบรรดาผู้ค้าจับจองพื้นที่ขายของบริเวณทางเท้าหน้าสถานีกลางบางซื่อเมื่อวันที่ 13 กันยายน 64 ด้วยใจความดังต่อไปนี้

 

 

“สถานีตลาดกลางบางซื่อ ช็อป ชิม เดินทาง เชื่อมต่อศูนย์กลางการค้าริมทางและคมนาคม ครบจบที่เดียวที่นี่ ที่คุณจะได้สัมผัสความสวยแต่รูป จูบแล้วหัวเหม็นควันไก่ย่าง

การันตีคุณภาพจากสลัมริมทางรถไฟที่เติบโตอย่างมั่นคงยาวนานนับทศวรรษโดย “การรถไฟแห่งประเทศไทย” เจ้าเก่าเจ้าเดิม

มองเห็นอนาคตละว่าจะเป็นยังไง น้ำหน้า รฟท. ชื่อนี้การันตีผลงาน”

 

แต่หลังจากที่ถูกโพสต์แฉภาพดังกล่าวออกไป ก็มีการลงมาจัดระเบียบในทันที

 

จากภาพที่เห็นในตอนแรกนั้นมีผู้คนเข้ามาวิจารณ์กันอย่างหนัก เนื่องจากสถานีกลางบางซื่อเป็นสถานีรถไฟหลักแห่งใหม่ของประเทศไทยที่ย้ายมาจากสถานีรถไฟหัวลำโพง และตั้งเป้าเป็นสถานีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

เจ้าหน้าที่ลงมาจัดระเบียบ

ภาพ: ผู้จัดการ

 

ภาพ: ผู้จัดการ

.

ภาพ: ผู้จัดการ

 

ทางด้านเว็บไซต์ ผู้จัดการ รายงานว่า ในวันที่ 14 กันยายน 64 ไม่พบผู้ค้าบริเวณด้านหน้าอาคารสถานีกลางบางซื่อแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟลงมาจัดระเบียบและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

 

ภาพ: ผู้จัดการ

 

ทั้งนี้มีการสั่งการมาจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาและดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย กำชับให้มีเจ้าหน้าที่กำกับดูแลทุกวัน

เพื่อไม่ให้มีสิ่งกีดขวางการสัญจรของประชาชนและเพื่อให้เข้าออกสถานีกลางบางซื่อได้สะดวกรวดเร็ว เนื่องจากมีการใช้งานสถานีเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนด้วย

 

ที่มา: @ReclaimFootpath, mgronline

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?