บ้านโมเดิร์นหลังเล็กจากเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ประหยัดและเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ในปัจจุบัน การออกแบบสร้างบ้านขึ้นสักหลังจำเป็นตั้งใช้งบประมาณจำนวนมาก รวมไปถึงการใช้วัสดุต่าง ๆ ที่เป็นการนำทรัพยากรมาใช้เป้นจำนวนมาก ทำให้เกิดมลพิษต่อโลก Mighty Buildings บริษัทก่อสร้างในประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้นำเอาเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติมาใช้สร้างบ้านที่ใช้ทรัพยากรได้น้อยลง จึงเป็นมิตรกับธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 1 ห้องนอน มีรูปทรงแบบโมเดิร์น โครงสร้างหลักถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ จึงสามารถนำมาประกอบก่อสร้างได้ง่ายประหยัดงบประมาณและเวลาที่ใช้ก่อสร้าง ตัวบ้านมีความเรียบง่าย เน้นการเปิดโล่งที่สะดวกต่อการพักผ่อน

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นห้องที่แบ่งพื้นที่เป็นทั้งส่วนพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่ส่วนครัว

 

โดยบริเวณส่วนครัว เป็นครัวแบบโมเดิร์น ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครวแบบบิวท์อิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินกับสีขาว ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่สุด ๆ

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน เหมาะกับการใช้งานของคนยุคใหม่

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?