จบปัญหาสัญญาณ Wi-Fi อ่อน ทำยังไงให้เล่นได้ทุกที่ในบ้าน

ช่วงเวลาที่ต้องมีการ Work From Home หรือการเรียนออนไลน์ที่บ้าน หลายคนคงเจอปัญหาเน็ตช้าเน็ตสะดุด หรือสัญญาณเน็ตในบ้านอ่อนเกินไปในบางห้อง หรือบางมุมของบ้าน จนกระทบต่อการทำงาน การเรียนที่ต้องการสัญญาณเน็ตดี ๆ

วิธีแก้ปัญหาตามปกติก็คงจะหนีไปพ้นการเดินสาย LAN ใหม่ให้ทั่วบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลา หรือไม่ก็อาจจะย้ายมุมทำงานหรือเรียนออนไลน์ไปใกล้ ๆ เราเตอร์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกบ้านจะมีพื้นที่เหมาะสมกับการใช้งานในบริเวณใกล้ ๆ เราเตอร์

ทาง AIS Fibre มีบริการเสริม AIS Fibre MESH WiFi ซึ่งจะช่วยลดปัญหาจุดอับสัญญาณภายในบ้านได้ ไม่ต้องเดินสาย LAN เพิ่มสัญญาณเน็ตให้ WiFi เร็ว แรง กระจายครอบคลุมทั่วทุกมุมภายในบ้าน หมดปัญหาเน็ตช้า เน็ตสะดุด สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถสมัครบริการเสริมและใช้งานได้กับทุกๆแพ็กเกจ

อีกทั้งทาง AIS Fibre ได้รับรางวัลเน็ตบ้านดีสุดในไทย การันตีด้วย 2 รางวัลระดับโลก ด้วยรางวัลเครือข่ายเน็ตบ้านที่เร็วที่สุดในไทย ปี 2020 จาก OOKLA และรางวัลผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ยอดเยี่ยมในเอเชีย-แปซิฟิกประจำปี 2020 จาก Frost & Sullivan มาอีกด้วย

 

สัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อวิถีชีวิตในปัจจุบัน เนื่องจากหลายคนต้อง Work from home อีกหลายคนต้องหันมาเรียนออนไลน์ในแบบ New Normal การมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดีจึงจะทำให้กิจวัตรเหล่านี้เป็นไปอย่างราบรื่น

 

ปัญหาที่หลายคนเผชิญอยู่ คือ เรื่องของจุดอับสัญญาณอินเทอร์เน็ต และ WiFi ภายในบ้านไม่ครอบคลุม ซึ่งเกิดจากระยะห่างหรืออยู่ไกลจากตัวเราเตอร์ที่มักมีตัวเดียวในบ้าน จำนวนชั้นและพื้นที่ใช้สอยของบ้าน รวมถึงสิ่งกีดขวางต่างๆ จึงกระทบต่อการทำงานและการเรียน

ระยะห่างจากเราเตอร์กับบริเวณใช้งาน WiFi

เป็นปัญหาแรกๆ ที่จะต้องพบเจอระหว่างการทำงานที่บ้าน หรือการเรียนออนไลน์ โดยจุดที่ติดตั้งเราเตอร์ควรอยู่ใกล้บริเวณที่ใช้ WiFi เป็นประจำ เพื่อคุณภาพที่ดีของสัญญาณ WiFi โดยการอยู่ห่างจากเราเตอร์ก็จะทำให้สัญญาณ WiFi มีความแรงลดลง

 

จำนวนชั้นและพื้นที่ใช้สอยของบ้าน

หากบ้านมีขนาดใหญ่ หรือหลายชั้น WiFi เราเตอร์เพียงตัวเดียวจะถูกลดทอนกำลังส่งสัญญาณลง เป็นเหตุให้เกิดจุดอับสัญญาณในบางพื้นที่ได้ ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องพลาดช่วงเวลาสำคัญในการทำงานหรือการเรียน

 

สิ่งกีดขวางสัญญาณ WiFi ภายในบ้าน

เช่น กำแพงบ้าน กระจก โลหะ เป็นเสมือนฉนวนบล็อคสัญญาณ WiFi เป็นสาเหตุหลักที่ลดประสิทธิภาพในการกระจายสัญญาณ WiFi และความเร็วของสัญญาณ

 

จากปัญหาทั้งหมดนี้ เทคโนโลยี AIS Fibre MESH WiFi จะมาช่วยแก้ไขในเรื่องของสัญญาณที่กระจายได้ไม่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน ทำให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

AIS Fibre Mesh WiFi เป็นอุปกรณ์เพื่ออัพเกรดเครือข่ายสัญญาณ WiFi ภายในบ้าน ให้สามารถเชื่อมโยงสัญญาณได้ครอบคลุมทั่วทุกมุมในบ้าน โดยไม่ต้องเดินสาย LAN หมดปัญหาเรื่องจุดอับสัญญาณ สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่มีสะดุดและเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

จากนี้ปัญหาทั้งหมดก็จะหมดไป ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการ AIS Fibre Mesh WiFi สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน การอัพเกรดเน็ตบ้านให้เร็ว แรง ครอบคลุมทั่วบ้าน ด้วยบริการเสริม AIS Fibre MESH WiFi จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน

 

บริการเสริม AIS Fibre MESH WiFi เพียงเดือนละ100 บาท/เดือน/จุด จ่ายเพิ่มจากค่าบริการรายเดือน ตลอดอายุการใช้งาน จะได้รับ AIS Fibre MESH WiFi Router 1 ตัว

สำหรับลูกค้าใหม่ที่สนใจติดตั้ง สามารถสมัครบริการได้ที่ https://newfibre.ais.co.th/, AIS Call Center 1175, AIS Shop และตัวแทนจำหน่าย AIS Fibre

หรือถ้าเป็นลูกค้าปัจจุบันของ AIS Fibre อยู่แล้ว สามารถสมัครบริการเสริม ได้ที่ https://newfibre.ais.co.th/process/existingfibre, AIS Call Center 1175, AIS Shop และตัวแทนจำหน่าย AIS Fibre

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : www.ais.co.th

สมัครบริการผ่าน : AIS Shop, Telewiz, ตัวแทนการขาย, ตัวแทนจำหน่าย AIS Fibre

Call Center : 1175

#aisfibre #aisfibremeshwifi .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?