บ้านไม้โมเดิร์นทรงกล่อง แฝงมนต์สเน่ห์จากธรรมชาติ บรรยากาศผ่อนคลาย อบอุ่นทุกอณูพื้นที่

เชื่อว่า “บ้านไม้” เป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน สวยงามกลมกลืนไปสภาพแวดล้อมในแถบชานเมืองได้เป็นอย่างลงตัว

สำหรับใครที่หลงใหลในเสน่ห์ของบ้านไม้ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม Aperture House บ้านไม้โมเดิร์นทรงกล่องกลางธรรมชาติ ผลงานจากการร่วมมือของ Alexis Dornier และ Tim Russo ตั้งอยู่บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีความสวยงาม เป็นธรรมชาติ ได้กลิ่นอายของชายทะเลเขตร้อนอย่างเต็มเปี่ยม

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น หลังคาเป็นแบบเรียบ โครงสร้างทำจากวัสดุไม้สักเก่า ไม้เนื้อแข็ง กระจก และเหล็ก โดดเด่นด้วยฟาซาดด้านหน้าที่ทำจากไม้ระแนง ซึ่งในส่วนของชั้นบนนั้นสามารถเลื่อนเปิดปิดได้ตามความต้องการ

 

เมื่อเปิดฟาซาดชั้นบนออก จะทำให้พื้นที่ในบ้านเป็นส่วนหนึ่งกับบริบทภายนอกได้อย่างง่ายดาย

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นสระว่ายน้ำ และชานไม้ ที่เหมาะสำหรับการนั่งเล่น สูดอากาศ ผนังด้านหน้าเป็นกระจกกั้นเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก เปิดโอกาสให้แสงธรรมชาติภายนอก ส่องเข้ามาด้านในได้อย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ภายในบ้านได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกอย่างเต็มที่

 

พื้นที่ด้านในถูกออกแบบไร้ผนังกั้น จากห้องนั่งเล่น สามารถเดินไปยังโซนรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอนด้านบนเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกรอบด้าน พร้อมประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง บรรยากาศเอื้อต่อการพักผ่อน

.

 

แบบแปลนชั้นหนึ่ง

 

แบบแปลนชั้นสอง

 

แบบแปลนชั้นสาม

 

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ใครที่กำลังวางแผนสร้านบ้านสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : homeadore

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?