แบบบ้านสองชั้นผนังปูนเปลือย สไตล์โมเดิร์น โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศสวนแสนสงบ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบโดยเน้นให้ตัวบ้านกับพื้นที่สวนภายนอกมีส่วนเชื่อมโยงกัน พร้อมนที่ใช้สอยกว้างขวาง และฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ARANZAZU คือชื่อของบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ที่เมือง Tortuguitas ประเทศอาร์เจนตินา ผลงานการออกแบบโดย Besonias Almeida Arquitectos ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเลขาคณิต หลังคารูปทรงแบน ผนังปูนเปลือยสลับกับผนังลายไม้สีน้ำตาลของตัวบ้าน ให้ความกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมอย่างลงตัว

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวขนาด 677 ตารางเมตร มีเอกลักษณ์การออกแบบที่คงการรักษาต้นโอ๊คใหญ่บนพื้นที่เดิมเอาไว้ การเลือกจัดวางตัวบ้านที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากร่มเงาได้อย่างเต็มที่ สร้างความเย็นให้กับตัวบ้านในช่วงอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่เฉลียงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยพร้อมคานที่โดดเด่น เปิดโล่งรับแสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ ตัวบ้านชั้นบนติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่ ให้มุมมองสำหรับทัศนียภาพธรรมชาติโดยรอบได้อย่างทั่วถึง

.

 

บริเวณห้องนั่งเล่นผสานการตกแต่งด้วยความหลากหลาย ตัวผนังและเพดานตกแต่งด้วยวัสดุจากปูนในโทนสีเทาและขาว พื้นและผนังอีกด้านใช้วัสดุจากไม้ลวดลายธรรมชาติสีน้ำตาล ในขณะที่ผนังด้านซ้ายใช้วัสดุกระจกโปร่งใสที่สามารถรับชมทัศนียภาพจากธรรมชาติจากภายนอกได้ในมุมกว้าง

.

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่ง เลือกใช้โทนสีน้ำตาล เช่น ผนังชั้นวาง โต๊ะรับแขก โต๊ะรับประทานอาหาร ในขณะที่เลือกใช้โทนสีขาวกับชุดโซฟารับแขก ซึ่งให้องค์ประกอบที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวใช้การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีดำ ตัดกับผนังปูนเปลือยสีเทาอ่อน ชุดเครื่องครัวให้ความหรูหราและสะดวกสบายให้แก่เจ้าของบ้านในการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

.

 

จากมุมนี้จะมองเห็นพื้นที่รับประทานอาหารที่เปิดโล่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหาร ด้านบนจะเห็นตัวห้องชั้นสองของตัวบ้านที่ติดตั้งกระจกบ้านใหญ่ พร้อมผนังไม้สีน้ำตาล

 

บันไดปูนเปลือยกับราวกันเหล็กสีดำที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย เชื่อมต่อไปยังชั้นบนของตัวบ้าน

.

 

ภายในห้องนอนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้สามารถมุ่งความสนใจไปยังธรรมชาติภายนอกหน้าต่างกระจกบานใหญ่ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกหรูหราจากพื้นและผนังที่ปูด้วยหินอ่อน ตัดกับผนังกระเบื้องโมเสคสีดำ พร้อมกับอ่างน้ำวนและอ่างล้างหน้าที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านบ้านหลังนี้ ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นในปี 2017 ที่ผ่านมา โดยมีพื้นที่ใช้สอย 264 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 677 ตารางเมตร ไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบบ้านท่ามกลางธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สามารถไปชมภาพเพิ่มเติมด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ถ่ายภาพ: Federico Kulekdjian

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?