บ้านหน้าแคบแต่ครบครัน เน้นความโปร่งสบายและอบอุ่น ไม่ทิ้งกลิ่นอายธรรมชาติ

การออกแบบบ้านบนพื้นที่แคบๆ อาจจะเป็นอะไรที่ยุ่งยาก แต่หากเราจัดสรรอย่างลงตัว ก็อาจจะได้พื้นที่อยู่อาศัยที่โปร่งสบายกว่าที่คิดก็เป็นได้ เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้

Armadale House 2 ผลงานการออกแบบโดย Mitsuori Architects บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ถูกปรับปรุงจากบ้านเก่า เปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย ที่ภายในมีความปลอดโปร่งโล่งสบายสุดๆ

 

จากภายนอกด้านหน้าจะดูเป็นบ้านที่ดูล้ำสมัย ปิดทึบ ซึ่งซ่อนการตกแต่งภายในที่ดูผิดหูผิดตาจากภายนอกอย่างสิ้นเชิง

.

 

การออกแบบภายในเน้นเส้นสายแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย มีการเลือกใช้โทนสีขาวที่พื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ผสมผสานการรายละเอียดงานไม้ที่ผนัง และขอบวงกบ ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น โปร่งสบาย เข้าถึงได้ไม่ยาก

 

การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ มาในรูปแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่อยู่อาศัยทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เข้าด้วยกันอย่างเป็นอิสระ ตอกย้ำความสะดวกสบายในทุกอณูพื้นที่

 

ถึงแม้ดูจากหน้าบ้านแล้วจะมีความรู้สึกว่าเป็นบ้านทึบๆ แต่นอกจากโทนสีขาวโปร่งที่ช่วยให้บ้านไม่อึดอัดแล้ว ยังมีการติดตั้งผนังกระจกโปร่งแสงทรงด้านหลัง ให้พื้นที่ในบ้านกับสวนหลังบ้านมีความเชื่อมโยงกันอย่างลงตัว

 

เฉลียงไม้ที่อยู่ด้านหลังของบ้านหลังนี้ มีทั้งความเป็นอิสระและความเป็นส่วนตัว เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติจากสนามหญ้าหลังบ้าน โดยที่ไม่ต้องกังวลสายตาจากเพื่อนบ้าน หรือคนที่เดินผ่านไปมา

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นพื้นที่แคบๆ แต่บ้านหลังนี้ก็ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ฟังก์ชันก็ครบครันทันสมัย หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ออกแบบ : Mitsuori Architects

ถ่ายภาพ : Michael Kai

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ