ปิ่นเกล้า ย่านเก่าแก่ ผสานกลิ่นอายความทันสมัย ตอบทุกความต้องการของการลงทุนสำหรับอนาคต

ASPIRE ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์ จาก AP Thai

 

ปิ่นเกล้านับว่าเป็นย่านพื้นที่ชุมชนเก่าแก่ตั้งแต่ครั้งอดีต เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างฝั่งพระนคร กับเขตบางกอกน้อยฝั่งธนบุรี ซึ่งในสมัยก่อนถือเป็นย่านการค้าที่สำคัญริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

ต่อมาพื้นที่ได้มีการพัฒนาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มีทั้งตึกแถว อาคารพาณิชย์ ทั้งที่ทำการค้าและอยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น ย่านปิ่นเกล้ากินพื้นที่ตั้งแต่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานสำคัญที่ใช้สัญจรข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จากฝั่งสนามหลวง เกาะรัตนโกสินทร์ ไปจนถึงย่านอรุณอมรินทร์ จรัญสนิทวงศ์ รวมทั้งย่านสะพานพระราม 8

ปัจจุบันปิ่นเกล้ามีการเติบโตสูงมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกเกิดขึ้นมากมาย ทั้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ที่อยู่อาศัย บ้าน และคอนโดปิ่นเกล้า รวมไปถึงสถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับปิ่นเกล้า ย่านเก่าแก่ ผสานกลิ่นอายความทันสมัย ตอบทุกความต้องการของการลงทุนสำหรับอนาคต

 

ปิ่นเกล้า ตอบโจทย์ด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย

จุดเด่นของย่านปิ่นเกล้าที่หลายคนนึกถึงก็คือ การเดินทางคมนาคมที่สะดวกสบายมากๆ ตอบโจทย์การเดินทางได้ เพราะมีตัวเลือกครบถ้วนทุกมิติ ทั้งรถ ราง เรือ

การเดินทางโดยรถยนต์สามารถใช้ถนนหลักสายสำคัญคือถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนอรุณอมรินทร์ และถนนบรมราชชนนี รวมทั้งสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และสะพานพระราม 8

การเดินทางทางเรือก็มีทั้งเรือข้ามฟาก ท่าพระจันทร์ ท่ามหาราช และท่าช้าง เรือด่วนเจ้าพระยาที่จะพามุ่งหน้าสู่จุดสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพมหานครได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ที่สำคัญคือในอนาคตจะเป็นศูนย์กลางที่มีรถไฟฟ้าผ่านถึง 3 สายหลักด้วยกัน คือ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน และรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง แหล่งไลฟ์สไตล์ ร้านอาหารชื่อดัง

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ที่อยู่อาศัย บ้าน และคอนโดปิ่นเกล้า ได้รับความนิยม คือ เป็นย่านที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า พาต้าปิ่นเกล้า เดอะเซ้นส์ปิ่นเกล้า เทสโก้โลตัส ฟู้ดแลนด์ ท่ามหาราชคอมมูนีตี้มอลล์ ศูนย์รวมโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

รวมทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ชื่อดังที่มีของกินอร่อยๆ อย่างตลาดวังหลัง ถนนข้าวสาร และบางลำพู ที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนนักศึกษา พนักงานออฟฟิศคนวัยทำงาน ฯลฯ เรียกได้ว่าย่านปิ่นเกล้า เป็นทำเลศูนย์รวมที่เข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย

แหล่งท่องเที่ยว สถาบันการศึกษา สถานที่สำคัญมากมาย

แหล่งเที่ยวที่สำคัญๆ ในย่านปิ่นเกล้าที่คนไทยและชาวต่างชาติก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น สนามหลวง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ และมิวเซียมสยาม

สถานศึกษาชื่อดัง เช่น โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเซนต์ฟรังซิสซาเวียร์คอนแวนต์ โรงเรียนศึกษานารี โรงเรียนสตรีวิทยา และโรงเรียนราชินีบน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ และมหาวิทยาลัยมหิดล

รวมทั้งสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียง เช่น โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลธนบุรี โรงพยาบาลเจ้าพระยา และโรงพยาบาลยันฮี ฯลฯ ทำให้ปิ่นเกล้าเป็นทำเลที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

 

จากจุดเด่นต่างๆ ที่ได้กล่าวมาในข้างต้น จึงเป็นปัจจัยให้คอนโดปิ่นเกล้าผุดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างมากมาย

ใครที่กำลังมองหาคอนโดปิ่นเกล้า ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของการพักอาศัย ในสไตล์รีสอร์ตท่ามกลางสวนสีเขียวร่มรื่น พร้อมห้องฟังก์ชันในแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

แนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ ASPIRE ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์ คอนโด Low Rise ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด FULFILL AS YOU ASPIRE ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับพื้นที่พักผ่อนที่เติมเต็มทุกความต้องการ ด้วยฟังก์ชันห้องแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

 

สนใจโครงการคอนโด ASPIRE ปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.apthai.com

โทร: 1623, 02-261-2518

หรือ Line Official: @APThai (มี @)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?