ริวิว “ติดกันสาดแบบไร้เสาค้ำ” เติมร่มเงา เพิ่มความร่มรื่น พร้อมลดบ้านร้อน

ใกล้จะเข้าหน้าฝนเข้าไปทุกทีแล้ว หนึ่งในอุปกรณ์ยอดฮิตสำหรับกันฝนสาดเข้ามาในบ้าน คือ กันสาด นั่นเอง ซึ่งกันสาดนี้มีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกมากมาย เช่น วัสดุอย่างโพลีคาร์บอเนต กระจก หรือผ้าใบเป็นต้น ดังนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหากันสาดให้กับบ้านต้องห้ามพลาดรีวิวครั้งนี้ครับ

สำหรับรีวิววันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมขั้นตอนการติดกันสาดแบบไร้เสาค้ำของคุณ สมาชิกหมายเลข 1166339 และข้อดีของกันสาดแบบนี้ก็คือ ไม่เกะกะ หรือรกสายตา พร้อมทั้งมีดีไซน์สวยงาม เข้ากันกับบ้านหลายๆ แบบ ช่วยให้บ้านร่มรื่นมากขึ้น แถมยังช่วยลดแสงแดดที่ส่องเข้าบ้านด้วย พร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

 

[CR] รีวิว ติดกันสาดที่จอดรถแบบไม่มีเสาค้ำ

(โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1166339)

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมารีวิวการต่อเติมหลังคากันสาดแบบไม่มีเสาค้ำให้ฟังกันค่ะ เผื่อเป็นข้อมูลให้คนที่สนใจอยากติดกันสาดแบบนี้บ้างนะคะ มีเริ่มกันเลยดีกว่า

คือเราเพิ่งซื้อบ้านหลังนี้มาได้ไม่นานมาก อยู่ย่านลาดกระบัง เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทั่วๆไป บริเวณที่จอดรถหน้าบ้านก็มีที่ไม่ได้กว้างเท่าไร เวลาที่ฝนตกหนักๆ ฝนก็จะสาดตรงประตูและหน้าต่าง และตรงที่จอดรถก็ไม่มีหลังคา

จริงๆ มีแพลนอยากติดกันสาดตรงที่จอดรถมาสักพักแล้ว แต่งานยุ่งมากต้องเดินทางบ่อย ไม่ค่อยมีเวลาหาข้อมูลเรื่องกันสาดเลยค่ะ จนเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาพอจะมีเวลาว่างอยู่บ้าง เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องกันสาดดู เดี๋ยวนี่พวกเว็บไซต์เกี่ยวกับเรื่องต่อเติมบ้านก็มีเยอะมาก

เราแนะนำว่าควรลิสต์ข้อมูลเป็นข้อๆ ว่าอยากได้หลังคาแบบไหน อย่างไร ต่อเติมตรงส่วนไหนของบ้านบ้าง ทำแบบนี้เราว่ามันช่วยให้เราหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นและครอบคลุมตรงตามความต้องการดีค่ะ

จากที่บอกไป เราก็ตั้งโจทย์ก่อนว่า อยากได้หลังคากันสาดแบบไหนดี

– อยากได้หลังคากันสาดแบบที่ไม่มีเสาค้ำ เพราะกลัวว่าจะทำให้พื้นหน้าบ้านทรุด

– อยากได้กันสาดที่สวย ดูโมเดิร์นเข้ากับตัวบ้าน

– วัสดุที่ใช้ทำโครงควรมีความแข็งแรง ทนทาน เพื่อจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ

– อยากได้หลังคากันสาดที่โปร่งแสงแต่กันแดดได้ และก็กันฝนด้วย

พอลิสต์ความต้องการไว้แล้ว เราก็เริ่มลองหาแบบกันสาดต่างๆตามที่ลิสต์ ก็หาข้อมูลจากหลายๆที่ ทั้งในกูเกิ้ล ในเฟสบุ้ค ที่แผ่นกันสาดสวยถูกใจ น้ำหนักเบา เลยติดต่อถามทางบริษัทว่าสามารถติดตั้งแบบไม่มีเสาค้ำได้มั้ย?

สรุปว่า ดีไลท์สามารถยื่นออกมาได้ถึง 4 เมตรตรงความต้องการเราเลยตัดสินใจเลือกดีไลท์ค่ะ อีกอย่างช่างก็แนะนำว่าของดีไลท์จะแข็งแรง ทนทาน โครงเหล็กก็ดีไซน์สวยดี

 

ภาพนี้เป็นภาพตัวบ้านก่อนที่จะติดกันสาดค่ะ

.

 

จุดที่ติดตั้งหลังคากันสาดมีทั้งหมด 3 จุดคือ หน้าบ้าน ที่จอดรถ และหน้าต่างข้างบ้านค่ะ เราเลือกใช้กันสาดดีไลท์ลอนเรียบ สีฟ้าคราม เพราะมันดูสว่างและสวยเข้ากับตัวบ้านดี ระยะเวลาการติดตั้งไม่เร็วแต่ก็ไม่ได้นานมาก ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ อาจจะเป็นเพราะช่วงนั้นยุ่งๆเรื่องงานด้วย บางวันก็ไม่ว่าง จึงทำให้การติดตั้งล่าช้าไปบ้างนิดหน่อย แต่งานที่ได้มาถือว่าโอเคเลย

 

ภาพนี้เป็นภาพช่วงที่ช่างมาติดตั้งกันสาดค่ะ

.

 

ส่วนนี่เป็นภาพที่ติดตั้งเสร็จแล้วค่ะ ช่างเก็บงานเรียบร้อยดี งานคราฟท์ตรงใจดีค่ะ

.

.

 

ขนาดพื้นที่จุดจอดรถ 36 ตร.ม.  ข้างบ้าน 9 ตร.ม. รวมทั้งหมดเป็น 45 ตร.ม. เปรียบเทียบก่อนทำ หลังทำ ให้ดูกันชัดๆนะคะ

.

 

ขอสรุปภาพรวมการติดตั้งกันสาดนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง

– บริเวณตัวบ้านร่มรื่นขึ้น อากาศบริเวณบ้านร้อนน้อยกว่าเดิม

– ถึงแม้จะมีหลังคากันสาดยื่นออกมา แต่ก็โปร่งโล่งสบายตา ในบ้านก็ไม่มืดเพราะเป็นกันสาดแบบโปร่งแสง

– สีสวยดีและตัวแผ่นกันสาดลอนเรียบมีความสวยงามเข้ากับตัวบ้าน

– ฝนตกแทบไม่มีเสียงเลย โครงสร้างก็ดูแข็งแรงดี แต่ยังแอบกังวัลเล็กๆว่าถ้านานๆไปมันจะทรุดตามกาลเวลาการใช้งานของกันสาดมั้ย

แต่โดยรวมถือว่าประทับใจค่ะ ตรงตามแบบที่คิดไว้ตั้งแต่แรก จึงอยากปรึกษาผู้รู้หรือผู้ที่มีประสบการณ์ว่าดิฉันควรติดเสาเพิ่มมั้ยคะ ฝากกระทู้นี้ด้วยนะคะ ใครสนใจหรืออยากข้อมูลอะไรเพิ่เติมหลังไมค์มาได้เลยจ้า

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 1166339 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ