พาชม “บ้านไม้ขาว” คาเฟ่สุดอบอุ่นสไตล์วินเทจ ที่ทำให้คุณต้องตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้ จะพาไปเยี่ยมชม บ้านไม้ขาว คาเฟ่สุดอบอุ่นที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจ ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์จิบกาแฟตอนกลางวัน หรือจะมาดินเนอร์กับครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศอันสุดโรแมนติกก็เหมาะสุดๆ

ตัวคาเฟ่ออกแบบให้เป็นบ้านไม้สองชั้น ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวเป็นหลักตามชื่อร้าน รอบตัวบ้านรายล้อมไปด้วยรั้วสีขาวเตี้ยๆ และบรรยากาศสีเขียวจากต้นไม้และสวนหิน มองจากภายนอกแล้วดูเป็นบ้านไม้ร่วมสมัยที่อบอุ่นและมีเสน่ห์ไม่น้อย

 

สวนหน้าบ้านพร้อมทางเดินที่ปูด้วยคอนกรีต

 

บริเวณทางเข้าตัวบ้าน จะมีทางขึ้นไปยังชั้นระเบียง ซึ่งเป็นที่นั่งสำหรับลูกค้าบนชั้นสอง

 

 

โต๊ะนั่งสำหรับแขก ถูกจัดให้อยู่บนชั้นสอง ปูพื้นด้วยเฉลียงไม้ มาพร้อมกับชายคาบังแดด จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ไม้ในโทนสีขาว โดดเด่นด้วยไม้ยืนต้นที่แทรกขึ้นมากลางเฉลียง ถือเป็นการออกแบบที่สร้างสรรค์และไม่ทำลายธรรมชาติ

 

ในขณะที่รับประทานอาหารหรือจิบกาแฟอยู่ แขกสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก จัดเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบง่าย พร้อมผนังลวดลายอิฐโชว์แนวและโค

 

บรรยากาศภายในร้าน เป็นคาเฟ่โล่งๆ ที่เหมาะทั้งนั่งจิบกาแฟ และรับประทานอาหารมื้อหนัก มีช่องรับแสงที่ช่วยดึงความสว่างจากแสงแดดภายนอกเข้าสู่ภายใน บรรยากาศภายในจึงไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย แม้จะเลือกใช้ของตกแต่งแบบดิบๆ อย่างปูนเปลือยและไม้ก็ตาม

 

ห้องพักบนชั้นสองตกแต่งอย่างเรียบง่าย สอดแทรกกลิ่นอายแบบไทยโบราณเอาไว้ด้วยการใช้เสื่อและหมอนสามเหลี่ยม พร้อมปูพื้นด้วยไม้เพื่อสร้างบรรยากาศแบบดั้งเดิม

 

สำหรับร้าน บ้านไม้ขาว ให้บริการทั้งอาหารไทยฟิวชั่น และเครื่องดื่มต่างๆ เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 และ 17.00 – 21.00 (หยุดทุกวันจันทร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชมความสวยงามและดีไซน์ของร้านแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

โทรศัพท์ : 089 674 9820

Line ID : baanmaikhao

Facebook : facebook.com/baanmaikhao.udon/

พิกัด Google Map : 17.420799, 102.786564

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ