“บ้าน-สวน-ใน-ฝัน” บ้านดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายมินิมอล ฟังก์ชันครบถ้วน พร้อมบรรยากาศบ้านสวน

“บ้าน-สวน-ใน-ฝัน” เป็นผลงานจาก DEPTH Architect Studio – Chiang Mai บ้านพักอาศัยหลังที่มีฟังก์ชันครบถ้วนทุกการใช้งาน แถมยังเน้นบรรยากาศรอบข้างแบบบ้านสวนอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่พักอาศัยที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ในด้านการออกแบบบ้านหลังนี้ จะมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ตัวหลังคาจะเป็นทรงหน้าจั่วแบบมีชายคา เพื่อช่วยป้องกันฝนและแดดที่อาจสาดเข้าสู่ตัวบ้าน ทางด้านการตกแต่งนั้น นักออกแบบเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีมและน้ำตาล ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่ายแบบมินิมอลนั่นเอง

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีลักษณะเป็นซุ้มโค้งที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรป ใกล้ ๆ กันจะเป็นโรงจอดรถที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยป่ากล้วยที่เป็นสวนแบบบ้าน ๆ

 

เมื่อเราได้เข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับบรรยากาศของกาศตกแต่งที่มีกลิ่นอายแบบมินิมอลอย่างชัดเจน พื้นที่ภายในสว่างและปลอดโปร่งด้วยผนังของห้องที่ตกแต่งในโทนสีขาว พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นที่ช่วยให้บ้านดูโล่ง

 

เพื่อให้ภายในบ้านมีธีมมินิมอลให้มากที่สุด เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จึงเน้นวัสดุจากไม้ อย่างเช่นมุมรับประทานอาหารมุมนี้ที่เฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้ทั้งหมด

 

ภายในห้องครัวก็ยังคงธีมการตกแต่งแบบมินิมอลเอาไว้ได้ดี แต่พวกองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างส่วนครัว จะมีความโมเดิร์นมากขึ้น เพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ภายในห้องนอนจะเป็นอีกห้องที่มีความโปร่งสบายไม่แพ้กัน แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุด ๆ จึงสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือองค์ประกอบได้อย่างจุใจเจ้าของห้องเลย

 

ห้องน้ำจะมาในโทนสีขาวสว่าง จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้งาน แถมภายในห้องน้ำยังจัดสรรแบ่งพื้นที่การใช้านแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

“บ้าน-สวน-ใน-ฝัน” บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย พื้นที่ใช่สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 2.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: DEPTH Architect Studio – Chiang Mai

เบอร์โทรศัพท์: 090-3209282 , 089-7080666

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?