Baby Ruth สตูดิโอในสวนหลังบ้าน ทำงานในบรรยากาศแสนสบาย ใต้กลิ่นอายมิด-เซนจูรี่ โมเดิร์น

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชม Baby Ruth สตูดิโอในสวน เป็นผลงานโดยทีมงาน Quarter Lab Design จาก USA ตั้งอยู่ที่ Austin, Texas ตกแต่งในสไตล์มิด-เซนจูรี่ โมเดิร์นที่สะท้อนความทันสมัยแบบเรียบง่ายและมีความผสมผสานความหลากหลายอยู่ในตัวด้วย

โดยสตูดิโอหลังนี้ ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานเอนกประสงค์ รองรับทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการทำงาน พักผ่อน หรือรับแขก ในบรรยากาศที่อบอุ่น สบายๆ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในสวนหลังบ้านเป็นอย่างยิ่ง

 

ผู้ออกแบบสร้างความโดดเด่นให้กับดีไซน์ของบ้านหลังนี้ด้วยรูปทรงบ้านที่มีเอกลักษณ์โดยมีลักษณะเหมือนอาคารเล็ก ๆ สองหลังติดกัน ด้านหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีขาว ในขณะที่อีกด้านหนึ่งเป็นผนังลวดลายอิฐโชว์แนว พร้อมด้วยหลังคาทรงปีกนกที่ดูมีเสน่ห์สุด ๆ

 

การตกแต่งภายในยึดตามแนวคิดของสไตล์มิด-เซนจูรี่ โมเดิร์น ที่มีความทันสมัยแต่ผสมผสานความเรียบง่ายผ่านวัสดุและของตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นปูนเปลือย ผนังสีขาว ฝ้าเพดานไม้ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด เช่น โซฟา โต๊ะไม้ โต๊ะทำงาน ฯลฯ

 

เมื่อเดิมเข้ามาภายใน จะพบกับห้องนั่งเล่นที่ประกอบไปด้วยชุดโซฟาและโต๊ะกาแฟ ส่วนด้านหลังจะเป็นพื้นที่สำหรับประชุมหรือพูดคุยสนทนา ประกอบไปด้วยโต๊ะไม้ยาวพร้อมเก้าอี้

.

 

ส่วนนี้คือมุมห้องทำงานหรือออฟฟิศนั่นเอง ถูกออกแบบโดยเน้นความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการใช้สมาธิ ประกอบไปด้วยโต๊ะม้านั่งยาวสำหรับทำงาน

.

 

การตกแต่งห้องน้ำก็ยังคงความเป็นมิด-เซนจูรี่ โมเดิร์นไว้ด้วยผนังไม้ ผสานไปกับผนังโทนสีขาวและพื้นลายกราฟิกสวยงาม มาพร้อมฟังก์ชันที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างหน้า อ่างอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์

.

 

บ้านสตูดิโอหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทำงาน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 42 ตารางเมตร เหมาะสำหรับสร้างไว้ในสวนหลังบ้านเพื่อใช้งานตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรับแขก ทำงาน หรือพักผ่อน หวัง่ว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ถูกใจเพื่อน ๆ กันไม่น้อยนะครับ^^

ที่มา : dwell, quarter-lab

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ