หนุ่มปวดหัวกับผลงานจาก “ช่างปูกระเบื้อง” – กระเบื้องหลุดล่อน ดีที่ไม่ตกใส่หัวใคร!

ในการสร้างบ้านแต่ละครั้ง เราไม่รู้เลยว่าจะเจอช่างแบบไหน อย่างกรณีของคุณ Phattaradej Panyakaew ซึ่งเป็นผู้รับเหมาสร้างบ้าน ได้จ้างช่างมาปูกระเบื้อง ในราคาตารางเมตร 250 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ช่างเรียกมาเอง

แต่เมื่อปล่อยให้ช่างทำจนเสร็จ แล้วหนุ่มรายนี้เข้ามาตรวจงาน กับพบกับความตกใจ เมื่อแผ่นกระเบื้องได้หลุดตกลงมา แล้วเผยให้เห็นการทาปูนสุดชุ่ยแบบนี้ จนทำให้หนุ่มรายนี้ต้องออกมาโพสต์ข้อความนี้…

“สุดยอดไปเลยครับ ช่างฝีมือสุด ๆ ดีกระเบื้องไม่หลุดหล่นใส่หัวแตกตาย อย่าไปทำงานชุ่ย ๆ แบบนี้ที่ไหนอีกนะ มันทุเรศ

ย้ำนะครับ ปูแบบนี้มันหลุด มันล่อนลงมาเอง หากโดนตกใส่หัวคนหรือญาติตัวเองจะคิดยังไงครับ ปูไปได้ไม่ถึง 2 เดือนก็หลุดเองแล้ว

ส่วนช่างคนไหนที่บอกว่าปูแบบนี้ปกติแล้วเค้าก็ทำกัน ให้มาลงชื่อกองไว้ที่ในโพสต์ ผมจะได้ไม่เลือกจ้าง และลูกค้าท่านอื่น ๆ จะได้รู้ด้วยว่าช่างไหนบ้างที่ปูกระเบื้องแบบนี้”

 

ลักษณะของการฉาบปูนช่างทำให้ก้อนหนา ๆ ที่ดูไม่มีความประณีตเอาเสียเลย ซึ่งดูก็รู้แล้วว่าให้การยึดเกาะที่ไม่ดี

 

จนเมื่อโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของช่างปูกระเบื้องรายนี้

เป็นการทำงานที่ไม่สมกับค่าแรงที่ช่างเป็นคนเรียกมาเลย ที่สำคัญยังปูกระเบื้องแบบนี้ไปถึง 100 ตารางเมตรด้วย ซึ่งน่าจะต้องได้มาแก้งานทั้งหมด

 

บางคนก็มองว่าจริง ๆ หลายที่ก็ปูแบบนี้ แต่ต้องฉาบบางหน่อย แต่ฝ่ายหนุ่มผู้รับเหมาก็ยังคงมาแย้งว่าการปูแบบนี้ไม่เคยเจอเลยตลอดการทำงานมา 10 กว่าปี

 

ส่วนอันนี้ดูจะเป็นจังหวะที่โบ๊ะบ๊ะมาก

 

รายนี้ก็เข้ามาแซวสักหน่อย

 

ปวดใจแน่นอนทั้งผู้รับเหมา ทั้งเจ้าของบ้าน เมื่อมาเจอกับการทำงานแบบนี้

 

ก็เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับคนกำลังจะสร้างบ้าน จะเห็นได้ว่ามันมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมายที่ไม่ควรมองถาม ก็ถือว่าเรื่องนี้เป็นข้อมูลดี ๆ เอาไว้พิจารณาก่อนการสร้างบ้านที่ต้องใช้เงินสูงนะครับเพื่อน ๆ…

ที่มา: Phattaradej Panyakaew

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?