บ้านมินิมอล-นอร์ดิก ออกแบบพื้นที่กว้างโปร่งสบาย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วที่มีเอกลักษณ์

วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมไอเดียบ้านมินิมอล-นอร์ดิก ซึ่งเป็นผลงานโดย The Wisdom Property เป็นไอเดียบ้านพักอาศัยที่เน้นพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งสบาย และสวยงามในทุกมุม

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้างสไตล์นอร์ดิก ผสานรายละเอียดการตกแต่งในแบบมินิมอล มีหลังคาทรงหน้าจั่วอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านนอร์ดิกที่มองเห็นได้แต่ไกล

 

หน้าบ้านบริเวณนี้ถูกออกแบบให้มีเฉลียงไม้ขนาดกำลังดีไว้อีกด้วย จึงสามารถตกแต่งเป็นมุมสวย ๆ หรือตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นก็ได้

 

ตัดมาอีกด้านหนึ่งของบ้าน จะเป็นห้องกระจกโล่ง ๆ ที่สามารถประประตูกระจกได้กว้าง จึงสามารถปรับการใช้งานได้หลากหลายตามต้องการ

 

ภายในห้องนั่งเล่น นอกจากจะยังคงมีโทนการตกแต่งในโทนขาวสว่างแล้ว พวกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะเป็นงานไม้ที่เข้ากันดีกับธีมหลักของบ้าน

 

ภายในห้องครัวสว่างและโปร่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ การออกแบบพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่ารัก

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่ออกแบบมาในบรรยากาศที่เรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกและผ่อนคลายที่สุด

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น จะมีรายละเอียดการตกแต่งที่มีความเป็นโมเดิร์น โดยจะเลือกใช้โทนสีแบบขาวดำตัดกัน ภายในก็แบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน

ที่มา: The Wisdom Property

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?