18 ไอเดีย “เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไผ่” สวยคลาสสิค หลากหลายประโยชน์ใช้สอย

ไม้ไผ่ เป็นไม้ที่เติบโตเร็ว ปลูกได้ดีในทุกสภาวะอากาศ ดำรงอยู่ได้ในพื้นดินทุกชนิด เป็นพืชที่ตายยาก สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ โดยสามารถนำลำต้นมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัย หรือเครื่องจักรสานต่างๆ ได้มากมาย และยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นของใช้ในบ้านได้อีกดว้ย

วันนี้ ในบ้าน ได้รวบรวม 18 ไอเดีย สร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไผ่ ที่ให้ความสวยด้วยเสน่ห์ของผิวไม้ธรรมชาติ มีความคลาสสิค แข็งแรง ทนทาน ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากลาย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมกันเลยจ้า

1.

 

นำไม้ไผ่ท่อนใหญ่ตัดแนวยาว นำมาตอกตะปูเรียงกัน ทำเป็นโซฟา เพิ่มเบาะนั่งสีสวย เหมาะสำหรับไว้ในห้องนั่งเล่นพักผ่อนได้อย่างสบาย

2.

 

บานประตูไม้ไผ่ ทำกรอบไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วนำไม้ไผ่มาเรียงต่อกันจนเต็ม ได้บานประตูไม้ไผ่สวยงามสุดคลาสสิค สามารถใช้งานได้จริง

3.

 

หรืออาจจะนำมาเรียงต่อกันทำเป็นกำแพงรั้วไม้ไผ่ ดูสวยงามเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติ สามารถเอามาแต่งสวนได้อย่างไม่มีใครเหมือน

4.

 

หวังว่าไอเดียที่ทางเราได้รวบรวมมานี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ชาวเว็บไม่น้อย ลองเลื่อนดูภาพสวยๆ ด้านล่าง แล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Million Ideas

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^