แบบบ้านชั้นเดียวหลังน้อย ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดดเด่นด้วยผนังไม้สีอ่อน และหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการสร้างบ้านขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสำหรับรับรองแขกที่มาเยี่ยมเยียน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียบ้านที่อาจจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการบ้านขนาดเล็กของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี เราลองไปชม แบบบ้านชั้นเดียวหลังน้อย หลังนี้กันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก เป็นผลงานการออกแบบของ Coastal Homeplans ตัวบ้านมีขนาดที่พอดีกับกับพักผ่อน 1-2 คน ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน สามารถเลือกมุงหลังคาได้ด้วยเมทัลชีท หรือซิงเกิ้ลลรูฟ ยางมะตอย ทางเข้าเป็นประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ ที่ให้ความปลอดโปร่ง

 

โครงสร้างของบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยแผ่นไม้สีอ่อนที่ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แม้จะมีขนาดเล็ก ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็กอีกด้วย

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสขนาดเล็กรอบตัวบ้านเพื่อให้แสงสว่างและความปลอดโปร่ง บริเวณหลังบ้านติดตั้งประตูด้านหลังด้วยประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน พร้อมบันไดขนาดเล็กบริเวณฐานของบ้าน

 

จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นโถงหลักของบ้าน ที่เป็นห้องนั่งเล่น และห้องพักผ่อน ด้านหลังจะเป็นห้องน้ำ และห้องครัว ที่แม้จะมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แต่สามารถจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านขนาดเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนพร้อมห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ด้วยรูปทรงและการออกแบบที่ไม่ยากนัก เพื่อนๆ ที่สนใจบ้านลักษณะนี้ก็สามารถออกแบบเพิ่มเติมและก่อสร้างเองได้ไม่ยากเลย

ที่มา: coastalhomeplans .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?