แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งเรียบง่าย เป็นบ้านในโครงการ บ้านพฤกษานารา หนองมน ชลบุรี 2 เราลองไปติดตามรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน Lvio มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ผนังบางส่วนแต่งแต้มด้วยสีเทา รับกับรั้วบ้านสีดำได้เป็นอย่างดี พื้นที่บริเวณชั้นสองโดดเด่นด้วยระแนงไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาแนวราบ สะท้อนเส้นสายการตกแต่งแบบทันสมัย

บริเวณหน้าแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองฝั่ง ทางฝั่งซ้ายมือปูสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างพื้นที่เขียวขจี ดึงดูดความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ส่วนทางฝั่งขวามือมีลานโล่งใต่อาคารไว้สำหรับจอดรถ อีกทั้งยังสามารถจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับแปลนภายใน ชั้นล่างประกอบไปด้วย ห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น และห้องน้ำส่วนรวม ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว แยกเป็นห้องนอนใหญ่ พร้อมระเบียงส่วนตัว และห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 135 ตารางเมตร บนพื้นที่ดิน 42 ตารางวา หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นแบบอย่างดูได้นะคะ

ที่มา : pruksanara.pruksa

Facebook : บ้านพฤกษา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)