บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น-มินิมอล พื้นที่พักผ่อนสุดพิเศษพร้อมวิวชายทะเลจากมุมสูง

บังกะโล Bird’s Nest เป็นบ้านพักอาศัยแบบ airbnb บ้านพักตากอากาศหลังเล็กที่ตั้งอยู่บนเนินเขา จึงทำให้ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นทัศนียภาพมุมสูงที่สวยามได้ โดยเฉพาะด้านที่หันสู่ทะเล เราก็จะได้ภาพสวย ๆ ของชายหาดและพระอาทิตย์

โดยบังกะโลบ้านไม้หลังนี้จะออกแบบและตกแต่งในแนวบ้านญี่ปุ่น จึงมีบรรยากาศของการตกแต่งที่ค่อนข้างเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าวัสดุหลักของบ้านหลังนี้ก็จะต้องเป็นไม้ ซึ่งเป็นไม้จากภายในท้องถิ่นนั่นเองที่นำมาก่อสร้าง

 

การออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว การเลือกใช้ลำไม้ไผ่และม่านไม้ไผ่มาเป็นองค์ประกอบของบ้าน สะท้อนเอกลักษณ์ของการสร้างบ้านแบบญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน

 

ที่ด้านนอกตัวบ้านมีระเบียงเล็ก ๆ พร้อมกับม้านั่งตั้งเอาไว้ ซึ่งจะหันหน้าเข้าสู่ทะเล จึงเป็นอีกมุมหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อการผ่อนคลายอิริยาบถโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องโถงหลักของบ้านจะมีพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่ส่วนครัวรวมอยู่ด้วยกัน เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถประกอบอาหารง่ายและรับประทานอาหารได้จากมุมนี้

 

พื้นที่ส่วนครัวจะเป็นลักษณะของเคาน์เตอร์ติดผนัง มีตู้เย็นและเครื่องครัวขนาดเล็กเอาไว้ให้ใช้งาน จึงเหมาะกับการทำอาหารมื้อง่าย ๆ

 

ภายในห้องนอนจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ไล่กันไปตั้งแต่ประตูไม้แบบบานเลื่อน หน้าต่างทรงกลม รวมไปถึงเตียงนอนที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

 

ห้องอาบน้ำจะมีลักษณะที่เปิดโล่ง แต่ก็มีผนังที่สูงเพื่อให้ความเป็นส่วนตัว โดยภายในพื้นที่ห้องอาบน้ำจะเน้นให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติภายนอกนั่นเอง

ที่มา: airbnb

.

 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?