บ้านสองชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ออกแบบเรียบง่ายและมีขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง

บ้านสองชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล จากประเทศญี่ปุ่น บ้านขนาดกลาง ๆ ที่มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับครอบครัวขนาดลาง 2-4 คน ตัวบ้านเน้นการออกแบบทรงสูง จึงเหมาะกับที่ดินขนาดเล็กในเมืองใหญ่ อีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อน ๆ

ตัวบ้านเป็นอาคารหน้าแคบทรงสูง มีทั้งหมดสองชั้นครึ่ง ซึ่งมีรูปทรงอาคารในแบบโมเดิร์น จึงก่อสร้างได้ง่ายและเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กของเมืองใหญ่ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีดำเล็กน้อย และที่ชั้นล่างก็จะมีสีน้ำตาลจากเฉลียงและระแนงไม้

 

โดยเฉลียงไม้หน้าบ้านจะเป็นเฉลียงแบบญี่ปุ่นที่ถูกยกพื้นขึ้นสูง ตัวเฉลียงมีระแนงไม้กั้นเอาไว้ที่ช่วยให้มีความเป็นส่วนตัวขึ้นบ้าง

 

ภายในบ้านคุมโทนสีการตกแต่งด้วยสีขาวและน้ำตาล พร้อมกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ให้กลิ่นอายการตกแต่งที่มีความมินิมอล

.

 

บริเวณพื้นที่ใต้บันไดมีพื้นที่ขนาดเล็กเหลือเอาไว้ ซึ่งเจ้าของบ้านจึงได้จัดให้เป็นมุมสำหรับนั่งทำงานและอ่านหนังสือ โดยจะมีช่องหน้าต่างเล็ก ๆ เอาไว้รับแสงอีกด้วย

 

ที่ชั้นบนสุดจะเป็นห้องโถงโล่ง ๆ ที่ตอนนี้เจ้าของบ้านใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและเล่นกับลูก ซึ่งก็มีพื้นที่กว้างและปลอดภัย

ที่มา: housetecs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?