ชาวเน็ตรีวิว บริการหลังการขาย “รางปลั๊กไฟ Belkin” เสียนิดเดียวส่งอันใหม่มาให้ ประทับใจจนต้องบอกต่อ!!

เพื่อนๆ ชาวเว็บรู้หรือไม่ว่า โดยทั่วไปแล้ว สินค้าจำพวกอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์นั้น มักจะมีประกันแถมเมื่อเราซื้อมาด้วย ซึ่งหลายคนก็อาจจะมองข้ามไม่ได้สนใจเท่าไหร่นัก

และเมื่ออุปกรณ์นั้นๆ เสียขึ้นมา หากเป็นของชิ้นเล็กๆ อย่าง รางปลั๊กไฟ เราท์เตอร์ไวไฟ หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่ หลายคนก็มักจะซื้อใหม่ เพราะคิดว่าการส่งเคลมเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เสียเวลา และไม่คุ้มค่า

แต่สำหรับชาวเน็ตคนหนึ่ง คุณหมูน้อยบางวัว สมาชิกเว็บไซต์ Pantip.com ได้ซื้อรางปลั๊กไฟยี่ห้อ Belkin มาใช้ จนวันหนึ่งเกิดอาการชำรุด จึงได้นำไปส่งซ่อมที่ศูนย์บริการ ผลลัพธ์คือความประทับใจในการบริการ เพราะทางบริษัทได้ดำเนินเรื่องและแก้ไขปัญหาของลูกค้าอย่างรวดเร็ว

 

คุณหมูน้อยบางบัวเล่าว่า เมื่อประมาณ 4 – 5 ปีที่แล้ว ได้ซื้อรางปลั๊กไฟยี่ห้อดังกล่าว มาจากห้องสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในราคาประมาณ 500 บาท

 

ปรากฎว่าเกิดอาการชำรุด คือ ไฟฟ้าช็อตเป็นสีดำที่รูเสียบรูแรก (รูอื่นๆ ยังใช้ได้เป็นปกติ) จึงได้นำไปให้คนรู้จักตรวจสอบดู แต่ทว่าก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้

 

ก่อนที่คุณหมูน้อยบางบัวจะตัดสินใจทิ้งอันเก่า แล้วซื้อรางปลั๊กไฟอันใหม่ เขาก็นึกขึ้นมาได้ว่า รางปลั๊กไฟ Belkin น่าจะมีประกันเหลืออยู่…

จึงได้ลองโทรศัพท์ไปยัง บริษัท ซี.เอส.ไอ. อินเตอร์เทรด จำกัด (บริษัทที่ผลิตรางปลั๊กไฟ Belkin) ติดต่อฝ่ายบริการของ Belkin และอธิบายถึงความเสียหายของตัวสินค้า พร้อมสอบถามสถานะของการประกัน

 

ทางพนักงานของ Belkin ได้บอกให้คุณหมูน้อยบางบัว นำรางปลั๊กไฟที่ชำรุดส่งมาที่บริษัทเพื่อเปลี่ยนอันใหม่ โดยไม่ขอกล่องบรรจุสินค้า ไม่ขอใบเสร็จ และไม่ขอใบประกันใดๆ อีกด้วย

 

และเมื่อเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ปรากฎว่า ทางบริษัท ซี.เอส.ไอ. อินเตอร์เทรด จำกัด ได้ทำการส่งรางปลั๊กไฟ Belkin อันใหม่แกะกล่องมาให้ถึงหน้าบ้าน!!

 

อันใหม่แกะกล่อง!!

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเคสเล็กๆ น้อยๆ แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้ละเลยแต่อย่างใด ทั้งน่าชื่นชมและน่าประทับใจไม่น้อย ในบ้าน ขอปรบมือให้กับแผนกบริการหลังการขายของ Belkin ดังๆ เลยครับ ^_^

 

ที่มา : คุณหมูน้อยบางวัว

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ