บ้านสไตล์คันทรี ตกแต่งในโทนสีเทาเคร่งขรึม ภายในบรรยากาศโบโฮชิคสีขาวสว่าง

บ้านสไตล์คันทรี หลังนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา การออกแบบดีไซน์จึงให้ความตอบโจทย์แบบไลฟ์สไตล์ของคนอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เฉลียงกว้าง พื้นที่สนามหลังบ้าน ที่เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยดีไซน์แบบคันทรีที่เข้ากับบริบทของเมือง จุดเด่นขอกการออกแบบจะอยู่ที่การเลือกใช้โทนสีเทาในการตกแต่งภายนอกทั่วทั้งหลัง จึงทำให้บ้านมีลักษณะที่เข้มและเคร่งขรึม แต่ทั้งนี้ทั้งต้นไม้และสนามหญ้าหน้าบ้านก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นอ่อนโยนเพิ่มเติมอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งตกแต่งเอาไว้ เพื่อให้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนในยามเช้า

 

แน่นอนว่าเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนอเมริกัน บริเวณหลังบ้านจึงมีเฉลียงไม้ที่กว้างและเปิดโล่ง พร้อมกับสนามหญ้ากว้าง ๆ เพื่อให้สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างจุใจ

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีเรือนหลังเล็กเอาไว้ที่ท้ายสนามหญ้าอีกด้วย จึงเหมาะกับสมาชิกครอบครัวที่อยากจะปลีกตัวมาอยู่อย่างเงียบสงบ หรือจะใช้เป็นเรือนรับรองก็ได้

 

ภายในบ้านจะมีบรรยากาศการตกแต่งที่แตกต่างจากภายนอกอย่างสิ้นเชิง โดยจะตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง พร้อมกับสไตล์การตกแต่งแบบโบโฮชิคที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล

 

สำหรับห้องครัว จะเป็นส่วนที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง สังเกตได้จากเคาน์เตอร์ครัวสีขาวที่ออกแบบทอดยาวตลอดแนวผนัง ใกล้ ๆ กันก็มีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารตั้งเอาไว้ด้วย

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง จึงให้บรรยากาศการพักผ่อนที่สงบผ่อนคลายที่สุด

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: Compass

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?