“THE SHUDIO” ห้องทำงานหลังเล็ก ตั้งอยู่ในมุมอันเงียบสงบ เพื่อการทำงานที่สร้างสรรค์

THE SHUDIO เป็นอาคารไม้หลังเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในมุมอันเงียบสงบของพื้นที่สวนหลังบ้าน โดยเจ้าของต้องการให้อาคารหลังนี้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงานที่ต้องการความสงบและความมีสมาธิ เพื่อเกิดไอเดียดี ๆ สำหรับการทำงานในแต่ละวัน

อาคารไม้หลังนี้สร้างขึ้นจากไม้ซีดาร์ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น หลังคาเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน ที่ผนังภายนอกจะทาด้วยสีดำ รวมถึงได้โทนสีน้ำตาลมาจากไม้ธรรมชาติอีกด้วย ด้านนอกตัวอาคารจะห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการทำงานเงียบ ๆ คนเดียว

 

เนื่องจากตัวอาคารหลังนี้มีขนาดที่เล็ก การออกแบบประตูจึงเป็นแบบรางเลื่อน เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ให้การปิดเปิดนั่นเอง โดยจะมีประตูทางเข้าออกอาคารเอาไว้สองด้าน

 

ในการออกแบบบานประตูและผนังทั้งสองด้านของอาคาร จะเลือกใช้กระจกใส จึงทำให้ภายในมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงสว่างได้เพียงพอตลอดทั้งวัน

.

 

ที่ด้านนอกอาคารยังมีพื้นที่ลานเอนกประสงค์โล่ง ๆ จัดเอาไว้ด้วย เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนเมื่อต้องการพักจากการทำงาน ซึ่งเหมาะมากสำหรับเป็นมุมเครื่องดื่มยามเย็น ในช่วงที่อากาศกำลังดี

.

ที่มา: redwoodbuildersgc

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?