บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมด้วยฟังก์ชันที่ครบครันทันสมัย

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาไปชม บ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก Container Build Group ที่เปลี่ยนตู้คอนเนอร์สีดำจำนวนสองตู้ ให้กลายเป็นบ้านสองชั้นดีไซน์โดดเด่น แถมการตกแต่งภายในยังดูสวยงาม ครบครันทุกฟังก์ชัน อย่ามัวรอช้าอยู่เลย เราไปติดตามกันดีกว่าค่ะ

Cronulla เป็นบ้านตู้คอนเทนเนอร์สองชั้น ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีดำขาวสะดุดตา ให้รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัย กลมกลืนไปกับบรรยากาศการใช้ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัว โดยบ้านหลังนี้แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วน คือ พื้นที่จอดรถ พื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน และพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวภายในบ้าน

 

นอกบ้านมีเฉลียงไม้รูปตัวแอล จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน ส่วนตัวบ้านเองก็ได้มีการติดตั้งประตูกระจกพับบานใหญ่ ที่เปิดให้แสงแดดและอากาศจากธรรมชาติ ถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง แถมยังเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ถึงแม้ภายนอกจะมีโทนสีดำทึบ แต่ภายในกลับแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นสบายตา ให้บรรยากาศที่เงียบสงบและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน บ้านตู้คอนเทนเนอร์ไม่ได้มีขนาดเล็กอย่างที่เห็น ด้านในมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทั้งมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว ตลอดจนพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวชั้นบน

 

ในส่วนของโซนทำครัวแบบเปิด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีดำ โดดเด่นด้วยวอลล์เปเปอร์ลายสามมิติโทนสีส้ม ดีไซน์เรียบง่ายแต่คงไว้ด้วยดีไซน์ทันสมัย

 

สำหรับห้องนอนก็ยังตกแต่งเรียบง่าย คุมโทนสีขาวดำเป็นหลัก และเนื้องจากห้องนี้เป็นห้องที่มีเพดานไม่สูงมากนัก ประกอบกับมีหน้าต่างระบายอากาศเพียงช่องเดียว จึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับน้อยชิ้น เพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

ห้องน้ำปูกระเบื้องหินสีดำทั้งผนังและพื้น ทั้งง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด และยังให้บรรยากาศการอาบน้ำที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังติดตั้งฉากกั้นกระจก เพื่อแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

.

 

บ้านตู้คอนเนอร์ก่อสร้างจากวัสดุที่ให้ความร้อนสูง จึงได้มีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนไว้ใต้หลังคา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอากาศร้อนอบอ้าวภายในบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน และโรงจอดรถ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถก่อสร้างได้ทั้งในเมืองและในชนบท หวังว่าบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้จะเป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะคะ

ที่มา : containerbuildgroup

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)