บ้านโมเดิร์นสองชั้น ความลงตัวในความหลากหลาย พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยทุกมุมสายตา

การออกแบบบ้านสำหรับครอบครัว ที่สมาชิกในบ้านมีความชื่นชอบที่หลากหลาย เช่น คุณพ่ออาจชอบแบบโมเดิร์นสุดเนี้ยบ คุณแม่ชอบแบบสดใส ลูกชอบแบบลอฟท์ปูนเปลือย ฯลฯ หลายๆ คนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่คุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิด หากได้มาชมบ้านหลังนี้ครับ

ผลงานการออกแบบจาก Modern Craft Construction, LLC บ้านสองชั้นหลังนี้มีการตด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความสดใส ผสมกลิ่นอายแบบดิบๆ จากลอฟท์ ถ้าได้ลองเข้าไปชมในบ้าน จะสามารถสัมผัสได้ถึงความผสานผสานที่ลงตัว

black green 2 storey loft modern house2

 

ว่าแล้วก็เข้ามาชมกันเลยครับ ปูพื้นชั้นแรกด้วยปูนขัดเงา ผนังเปลือยโชว์ความดิบของวัสดุตามแบบฉบับลอฟท์ปูนเปลือย เสริมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นที่เน้นโทนสีสดใสจากสีฟ้าและสีเหลือง

black green 2 storey loft modern house4

 

การจัดสรรภายในจะเน้นความโปร่งโล่ง วางองค์ประกอบให้ห่างกันในพื้นที่ open plan แบ่งพื้นที่ใช้สอยหยาบๆ สะท้อนถึงความเรียบง่าย สะดวกสบายในการอยู่อาศัย

black green 2 storey loft modern house3

.

black green 2 storey loft modern house6

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มีการติดตั้งอย่างพร้อมสรรพ อย่างในโซนนี้จะเป็น มุมเคาน์เตอร์ครัว เหมาะสำหรับนั่งพักดื่มเครื่องดื่มหรือทานอาหารง่ายๆ

black green 2 storey loft modern house5

 

ในส่วนของพื้นที่ชั้นสองนั้น จะออกแบบให้เป็นชั้นลอย แต่ชั้นนี้จะไม่มีกลิ่นอายแบบดิบๆ เหมือนชั้นแรก แต่จะตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ผนัง ปูพื้นไม้สีอ่อน ซึ่งก็คือการตกแต่งในสไตล์มินิมอลนั่นเอง

black green 2 storey loft modern house7

 

หากต้องการความชิลล์ ก็สามารถขึ้นมาสัมผัสตรงบริเวณระเบียงชั้นสองได้ และหากสร้างบ้านหลังนี้ในพื้นที่ธรรมชาติอย่างชนบทที่มีวิวภูเขาหรือวิวแม่น้ำด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องเข้ากันเป็นอย่างดีแน่นอนครับ

ที่มา : Modern Craft Construction, LLC

black green 2 storey loft modern house1

.

black green 2 storey loft modern house8

.

black green 2 storey loft modern house9

.

black green 2 storey loft modern house10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ