มาดูการรีโนเวทห้องน้ำไซส์เล็ก เปลี่ยนจากห้องน้ำเก่าแสนน่าเบื่อ ให้สวยเท่ทันสมัย ใต้โทนสีขาวดำ

บางครั้งเราอาจจะรู้สึกเบื่อกับบรรยากาศห้องน้ำแบบเดิมๆ แต่ด้วยขนาดพื้นที่ที่จำกัดทำให้เราไม่สามารถปรับเปลี่ยนอะไรได้ตามที่ใจต้องการนัก คงจะดีไม่น้อย หากห้องน้ำแคบๆ ของเรา มีการออกแบบที่ครบครันและลงตัว พร้อมด้วยความสวยงามที่ทำให้น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กจากคุณ Marti ที่ได้ใช้ของตกแต่งแบบง่ายๆ หาซื้อได้ไม่ยาก นำมารังสรรค์ให้ห้องน้ำแคบๆ เก่าๆ ดูสวยงามทันสมัย ภายใต้โทนสีขาวดำสุดเท่ ให้การใช้ห้องน้ำไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ตามมาชมกันเลยค่ะ

 

จากห้องน้ำสีขาวจืดๆ ไร้ซึ่งลวดลายและอุปกรณ์ตกแต่งใดๆ แถมยังมีคราบสกปรกฝังแน่น และสภาพก็ดูเก่าอยู่ไม่ใช่น้อย ลองมาดูกันค่ะ ว่าคุณ Marti จะปรับปรุงให้มันกลายเป็นห้องน้ำน่าใช้ขึ้นมาได้อย่างไร

.

 

เริ่มต้นด้วยการเพิ่มตู้ไม้สีขาวเรียบขนาดเล็กเนื่องจากพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด ตกแต่งเพิ่มด้วยพรมลวดลายเก่าแก่ที่ได้มาจากร้านขายของเก่า

 

ของตกแต่งส่วนใหญ่สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งช้อปปิ้งทั่วไปหรือของใช้บางอย่างก็อาจจะได้มาจากในเว็บซื้อขายออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นตะขอแขวนผ้าสีทองลายนกและผ้าเช็ดมือที่เราเห็นอยู่ในรูปนี้

 

ด้านข้างจะมีตู้ใส่ยาสีขาวขนาดเล็กยึดติดอยู่กับผนัง ซึ่งจะมีปลั๊กต่อเอาไว้ด้านในเพื่อใช้สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างไดร์เป่าผมและแปรงสีฟันไฟฟ้า เป็นต้น

 

นอกจากจะเปลี่ยนแปลงสีสันของห้องน้ำขนาดเล็กแห่งนี้แล้ว ยังมีการแต่งเติมอื่น ๆ ที่่ช่วยให้เกิดความสวยงามแปลกใหม่ เช่น การปรับเปลี่ยนผ้าม่านกั้นห้องอาบน้ำให้มีขนาดยาวขึ้น ประดับด้วยต้นไม้แบบแขวน ซึ่งสีของทั้งผ้าม่านและต้นไม้จะสามารถตัดกับสีดำของผนังห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

จากการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่าแค่เฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ิ้ชิ้นก็ช่วยปรับเปลี่ยนดีไซน์ห้องน้ำของคุณได้มาก ถึงจะมีพื้นที่น้อยแต่ถ้าใช้สอยเป็นก็จะช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี บ้านใครมีห้องน้ำแคบๆ และอยากให้ห้องน้ำมีความสวยงามครบครัน หยิบเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : projectpalermo

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)