บ้านในสวนสไตล์คอทเทจ ตกแต่งอย่างอ่อนโยน อบอุ่นไปด้วยเส้นสายที่นุ่มนวล

บ้านที่หลายๆ คนฝันอยากจะมี อาจจะไม่ใช่บ้านหลังใหญ่เสมอไป เพียงแค่บ้านหลังเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวที่ ให้ความสดชื่น ก็น่าจะตอบโจทย์แล้ว สำหรับการให้ครอบครัวที่เรารักได้อยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น

วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านคอจเทจสีฟ้า ดีไซน์น่ารัก ตกแต่งบ้านแบบเรียบง่าย แต่ออกมาดูดีไม่น้อย จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Fiona Porteous ที่อาศัยอยู่กับลูกสาวตัวน้อยอย่างอบอุ่น ตามมาชมกันเลยว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้สีฟ้า แต่งเสาและชานบ้านด้วยสีขาว ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี โอบล้อมตัวบ้านด้วยพันธุ์ไม้สีเขียว เพิ่มความชื่น มีชีวิตชีวาเป็นที่สุด

 

ชานบ้านด้านหน้า จัดมุมโต๊ะ เก้าอี้ ไว้สำหรับจิบกาแฟ ขนม ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติดยรอบ หรือจะไว้นั่งคุย พบปะเพื่อนบ้านที่มาเยี่ยมเยือน

 

มาชมการตกแต่งภายในบ้างค่ะ ผนังใช้สีขาวเรียบ ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสวย ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นช่วยให้ห้องดูกว้าง ไม่รกจนเกินไป

 

สำหรับห้องนี้จะเน้นการตกแต่งที่ดูอ่อนโยน อบอวลไปด้วยความรู้สึกที่ชวนหลงรัก ด้วยการใช้ไฟสีวอร์มไลท์ เข้ากันกับห้องโทนสีขาวสะอาดตาได้อย่างละมุนตา พร้อมแต่งกระจกบานใหญ่ให้สาวๆ ที่ชื่นชอบความสวยงามตามแบบเจ้าหญิงในนิยาย

 

ด้านหลังของตัวบ้านจะมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ จัดเก้าอี้ไม้สีขาว พร้อมกับต้นไม้พันธุ์เล็กดูสดชื่นขึ้นทันตา ส่วนบานประตูหน้าต่างกระจกใสช่วยกระจายแสงให้ตัวบ้านอย่างดี และสามารถมองเห็นทิวทันศ์โดยรอบได้อย่างชัดเจน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านกระท่อมหลังน้อยสีฟ้าน่ารัก เหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบธรรมชาติสีเขียวไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา :houzz

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^