ไอเดียบ้านไม้สองชั้น โดดเด่นด้วยสีครีม-ฟ้า ให้บรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนอยู่ริมทะเล

บ้านสไตล์มินิมอลที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นบ้านพักที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด จึงทำให้ตัวบ้านมีการตกแต่งให้มีกลิ่นอายที่สดชื่นแบบบ้านตามชายทะเลด้วยล่ะ

บ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น สร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหลัง จึงทำให้ได้โทนสีอ่อน ๆ ของไม้มาด้วย โดยโทนสีหลักก็จะเป็นโทนสีครีมอันเป็นจุดเด่นของสไตล์มินิมอล แต่ก็เพิ่มสีฟ้าเข้ามาอีกด้วย จึงทำให้บ้านดูสดชื่นมากขึ้น

 

ที่ชั้นล่างได้มีการออกแบบห้องเก็บของขนาดใหญ่เอาไว้ด้วย ซึ่งก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์กีฬาและการตั้งแค้มป์ ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของพื้นที่ใกล้ทะเลแบบนี้

 

ภายในบ้านเองก็ยังคงมีอุปกรณ์และของตกแต่งที่ให้บรรยากาศของชายทะเลได้ดี เช่น ภาพติดผนังที่มีรูปทรงแบบกระดานโต้คลื่น

 

ภายในพื้นที่โถงส่วนกลาง จะมีการออกแบบเพดานยกสูง ทำให้โปร่งสบาย ภายในห้องจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก แถมยังเพิ่มสีเขียวด้วยต้นไม้เล็ก ๆ อีกด้วยนะ

 

สำหรับห้องโถงมุมนี้ จะจัดเป็นพื้นที่โล่ง ๆ เพื่อให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นของลูก เพื่อให้มีความปลอดภัยและโปร่งสบายสำหรับเด็กให้มากที่สุด

 

ภายในครัวจะมีกลิ่นอายแบบยุโรปนิด ๆ ซึ่งสะท้อนผ่านการตกแต่งผนังครัวด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว พร้อมกับมีชุดของตกแต่งที่เข้ากับสไตล์

 

ภายในห้องนอนเอง ก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นให้มีพื้นที่เหลือโล่ง ๆ ทำให้มีบรรยากาศการพักผ่อนที่ค่อนข้างผ่อนคลายเลยล่ะ

.

 

ที่มา: sumailab

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?