ชมไอเดีย “บ้านมินิมอล-นอร์ดิก” ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ปรับเปลี่ยนมุมได้ตามต้องการ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดีย “บ้านมินิมอล-นอร์ดิก” บ้านที่ผสมผสานการออกแบบและตกแต่งได้อย่างลงตัว โดยเป็นบ้านของคุณ NarueMon Chan มาชมกันเลยจ้า

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์หลังคาแบบ เอ-เฟรม อันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านนอร์ดิก จึงทำให้พื้นที่ภายในบ้านมีความโปร่งสบายนั่นเอง นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถเอาไว้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกจะเน้นโทนสีขาวครีม ผสานกับสีน้ำตาล ทำให้บ้านดูอบอุ่นสวยงาม นอกจากนี้ยังปูพื้นทางเดินและโรยหิน ปลูกต้นไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พอมีพื้นที่สีเขียวอีกด้วย

 

ภายในบ้านจะเน้นโทนสีขาวเป็นโทนสีหลัก เพิ่มเติมด้วยสีน้ำตาลอ่อนจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ใช้ตกแต่งในแต่ละมุมของบ้าน

 

โดยเจ้าของบ้านจะเน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพื่อให้สามารถปรับมุม หรือย้ายจุดได้ตามต้องการ เผื่อต้องการพื้นที่และมุมมองใหม่ ๆ

 

พื้นที่ภายในบ้าน จะเน้นบรรยากาศให้แต่ละส่วน สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ จึงเหมาะกับการพักอาศัยแบบครอบครัว ทำให้สมาชิกสามารถมองเห็นกันได้จากหลายมุมของบ้าน

 

อย่างมุมนี้จะเป็นพื้นที่โถงที่จัดเป็นครัวเย็น และพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งนอกจากจะได้บรรยากาศอบอุ่นจากงานไม้แล้ว ยังได้รับความสดชื่นจากต้นไม้เล็ก ๆ อีกด้วย

 

สำหรับครัวเย็น จะเน้นการทำเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้ไฟเยอะ ซึ่งก็มาพร้อมบาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหารมื้อง่าย ๆ

 

ห้องครัวหลักจะอยู่ตรงส่วนนี้ ซึ่งมีพื้นที่กว้างและเป็นส่วนตัว มีมุมสำหรับระบายกลิ่นและควันอย่างสะดวก จึงสามารถประกอบอาหารได้ตามต้องการเลยล่ะ

 

ภายในห้องนอน จะเน้นการตกแต่งด้วยบรรยากาศที่สบาย ๆ ให้ความสดชื่นและผ่อนคลาย มีมุมรับแสงกำลังดีในแต่ละมุม

 

ที่มา: NarueMon Chan

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?