แบบบ้านไทยร่วมสมัยขนาด 3 ห้องนอน หลังคาสีฟ้าสดใส เต็มอิ่มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุข

วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวยสไตล์ประยุกต์จาก ตราช้าง มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ หลังนี้ออกแบบได้หวานทีเดียว มีความสดใส จัดสวนสวยๆ เสริมเข้าไปใกล้ๆ บริเวณบ้าน รับรองว่าต้องสวยและเป็นบ้านในฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนแน่นอนเลยล่ะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตยกฐานสูง โดดเด่นด้วยหลังคาสีฟ้าเด่น ผนังรอบด้านทาสีขาวเรียบ ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบที่ทำจากไม้ เนื่องจากโครงสร้างยกสูงขึ้น ทางเข้าบ้านจะต้องใช้บันไดเดินขึ้นไป มีเฉลียงขนาดพอเหมาะคอยต้อนรับไว้อยู่ พร้อมทางเดินเชื่อมไปยังห้องชั้นล่าง

blue roof thai contemporary house

 

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันครับ ห้องชั้นล่างนั้นจะออกแนวห้องใต้ดินนิดๆ สามารถใช้เป็นห้องเก็บของ หรือจะทำเป็นห้องนั่งเล่นดูทีวีก็ยังได้

blue roof thai contemporary house plan (2)

 

พื้นที่อยู่อาศัยจะอยู่ที่พื้นชั้นบนทั้งหมด ประกอบไปด้วยห้องโถงตรงกลาง มีมุมโซฟานั่งเล่น ดูทีวี เชื่อมต่อกับโต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัวแบบเปิดอย่างเป็นอิสระ ส่วนห้องนอนและห้องน้ำจัดไว้ทางด้านหลังและปีกซ้ายทั้งหมด

blue roof thai contemporary house plan (1)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 186 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 2.13 – 2.33 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถใช้บ้านหลังนี้เป็นแรงบันดาลใจในการก่อสร้างกันได้เลยนะครับ

ที่มา : Trachang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ