แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นโปร่ง สไตล์คันทรี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนแล้วนั้น พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง ด้วยจำนวนคนที่มาก บ้านก็จะต้องมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขว้างไปด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คันทรี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย Thaidrawing ไปชมพร้อมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านในสไตล์คันทรี ดีไซน์คุ้นตาคนไทยกันดี โดยฐานของบ้านถูกยกขึ้น ทำให้ลมโกรกใต้ฐานของบ้านได้ดี ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางอีกด้วย ด้านการออกแบบ หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเข้ม

 

ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยผนังลายไม้ธรรมชาติสีน้ำตาล นอกจากนี้หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงยาว โปร่งสบาย เหมาะสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมจิบกาแฟอีกด้วย

 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์สไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 350 ตารางเมตร งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

สำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?