แบบบ้านแนวรีสอร์ท ตกแต่งเน้นกลิ่นอายธรรมชาติ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสดชื่น

การพักผ่อนที่ช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตใจ คือ การที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติพร้อมกับครอบครัว และวันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย แบบบ้านรีสอร์ท ที่เป็นการออกแบบบ้านในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มาให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษา ไปชมได้เลยครับ

Bourgainvile 2 House เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Solange Cálio Arquitetos ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล โดยไอเดียหลักของการออกแบบบ้านมาจากความต้องการของเจ้าของบ้าน ที่อยากจะมีบ้านที่ผสมผสานบ้านกับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

โดยการออกแบบบ้านหลังนี้ที่นอกจะเน้นในเรื่องของตัวบ้านแล้ว ยังออกแบบควบคู่ไปกับการจัดสวน เพื่อให้มีสัดส่วนของบ้านกับธรรมชาติได้อย่างสมดุลกัน

 

การออกแบบยังเน้นให้มีช่องว่างในส่วนต่างๆ ของตัวบ้านที่ช่วยนำแสงเข้ามาภายในพื้นที่ทั้งบริเวณตัวบ้าน และสวน โดยเฉพาะสวนที่เมื่อต้องแสงแดดอ่อนๆ แล้ว จะให้บรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

 

พื้นที่หลังบ้านเป็นส่วนของลานกิจกรรมกลางแจ้งที่ประกอบไปด้วยเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ พร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัวที่น่าสนุก

 

ถัดเข้ามาก็จะเป็นเฉลียงในร่มที่มีครบทั้งมุมนั่งพักผ่อน และมุมเคาน์เตอร์ทำอาหาร ที่เหมาะกับการจัดงานปาร์ตี้แบบสุดๆ

 

ภายในตัวบ้านถูกออกแบบเป็นลักษณะของห้องโถงใหญ่ ที่มีผนังกระจกบานใหญ่ที่รับแสงมาจากภายนอกบ้าน ซึ่งนอกจากจะทำให้ภายในบ้านโปร่งสบายแล้ว ยังให้ทัศนียภาพของธรรมชาติที่ร่มรื่นอีกด้วย

 

ห้องนี้จะเป็นห้องนอนของลูกๆ ที่ยังคงเน้นความโปร่งสบาย และรับบรรยากาศธรรมชาติจากภายนอก โดยการตกแต่งภายในจะเลือกใช้ของตกแต่งจำพวกของเล่น เพื่อเป็นการเอาใจเหล่าลูกน้อย

 

สำหรับครัวภายในบ้าน เป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นในธีมสีขาวสว่าง ภายในประกกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวทั้งแบบติดผนัง และแบบเกาะกลาง จึงทำให้มีพื้นที่ทำครัวที่กว้าง และสะดวกสบาย

 

ห้องน้ำ เป็นพื้นที่ๆ ถูกออกแบบเน้นความโปร่งสบายเล่นเดียวกัน โดยออกแบบให้มีส่วนที่เปิดโล่งเชื่อมต่อไปยังสวนหย่อมขนาดเล็ก พร้อมกับห้องอายน้ำแบบกระจกใสที่ช่วยให้การอาบน้ำสร้างความสดชื่นมากยิ่งขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนสำหรับครอบครัวที่สวยงามเป็นอย่างยิ่งเลย หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะเป็นประโยชน์ และถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Solange Cálio Arquitetos

ถ่ายภาพ : MCA Estudio

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?