บ้านทรงกล่องในสไตล์ “โมเดิร์น-มินิมอล” ตกแต่งด้วยโทนสีขาวบรรยากาศสดชื่นและสบายตา

วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสวยจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าเป็นบ้านที่มีดีไซน์และดีเทลของการตกแต่งที่เรียบง่ายน่าอยู่แน่นอน มาเก็บไอเดียกันได้เลย

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น รูปทรงเป็นแบบกล่องสี่เหลี่ยม Box-shape จึงมีเส้นสายของการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูทันสมัย ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง จึงทำให้บ้านดูสบายตาไปทั้งหลัง

 

เพื่อให้บ้านหลังนี้ดูมีสีสันมากขึ้น หน้าบ้านจึงถูกตกแต่งเป็นสวนหย่อมที่ให้สีเขียว บ้านจึงดูมีชีวิตชีวาได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

เพื่อให้บ้านยังมีกลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่น ที่หน้าบ้านจึงมีมุมนั่งเล่นเป็นเฉลียงแบบยกพื้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์อันเฉพาะตัวของบ้านชาวญี่ปุ่น

 

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญของบ้านญี่ปุ่น นั่นคือ เมื่อเราเข้ามาภายในบ้านแล้ว ก็จะพบกับพื้นที่สำหรับถอดและเก็บรองเท้า เพราะคนญี่ปุ่นไม่ใส่รองเท้าในบ้านเหมือนคนไทยนั่นเอง

 

ภายในบ้านจะถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด ซึ่งให้โทนสีน้ำตาลที่เข้ากันดีกับผสานสีขาวสว่าง ทำให้ห้องนี้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

มุมนี้จะเป็นห้องนั่งเล่นในแบบญี่ปุ่น โดยจะปูพื้นห้องด้วยเสื่อทาทามิ พร้อมกับมีโต๊ะญี่ปุ่นกับฟูกไว้นั่งเล่น หรือนั่งดื่มน้ำชา

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารจะอยู่ในโซนเดียวกัน เพื่อให้มีความสะดวกสบาย และแน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ก็ยังคงเป็นงานไม้เป็นหลัก จะมีแต่ส่วนเคาน์เตอร์ครัวที่จะปูด้วยกระเบื้องเพื่อให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน

 

มุมสุดพิเศษตรงนี้ เป็นพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ที่จะได้มานั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือทำการบ้านได้อย่างสบายใจ ที่ผนังยังเป็นกระดานที่ออกแบบมาอย่างพิเศษอีกด้วย

 

ภายในห้องน้ำ มีการออกแบบพื้นที่เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก มีพื้นที่สำหรับจัดวางข้าวของได้อย่างจุใจเลย เป็นการออกแบบที่น่าจะถูกใจบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านเลยล่ะ

 

ที่มา: allhouse

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?