บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบหน้าแคบ สวรรค์ของการพักผ่อนบนพื้นที่ขนาดเล็กที่ดีไซน์ได้ลงตัว

Gingerbread House เป็นชื่อของบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิก Carter Williamson Architects เป็นบ้านหลังเล็กที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นที่แบบหน้าแคบแต่ยาว ทำให้การออกแบบจะเน้นพื้นที่เปิดโล่งเพื่อชดเชยความอึดอัดของบ้าน

 

หลายมุมของบ้านจะติดตั้งประตูและหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถเปิดได้กว้าง เพื่อรับแสงและถ่ายเทอากาศ พื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ ช่วยสร้างความสดชื่นและลดความอึดอัดภายในบ้านได้ดี

 

การออกแบบภายในจะมีลักษณะเป็นห้องโถงที่มีเพดานยกสูง พร้อมกับทาผนังด้วยโทนสีขาวสว่าง จึงทำให้ภายในบ้านดูกว้างและมีมิติมากขึ้น

 

ห้องนอนจะอยู่บนพื้นที่ชั้นบนของบ้าน โดยห้องจะมีลักษณะเป็นพื้นที่ยาว ทำให้สามารถจัดวางตำแหน่งเตียงได้โดยที่ไม่เกิดความรู้สึกที่อึดอัด พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ไว้ช่วยรับแสงอีกด้วย

 

ห้องน้ำทั้งสองห้องของบ้านจะมีโทนสีที่ต่างกัน อย่างห้องนี้จะเป็นสีขาวสว่างทั้งหมด ทำให้โปร่งสบายและมีบรรยากาศห้องที่ผ่อนคลายสุด ๆ

 

ในขณะที่ห้องนี้จะมีโทนสีดำจากกระเบื้องแบบโมเสก ให้บรรยากาศที่ดูสงบ เหมาะกับช่วงเวลาที่เราอย่างอยู่เงียบเพื่อใช้ความคิดกับตัวเอง

ที่มา: archello

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?