แบบบ้านยกพื้นสไตล์ไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เรามีแบบบ้านสำหรับคนที่อยากสร้างบ้านสไตล์ไทยๆ กับไอเดีย บ้านยกพื้นไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบของ Banpatan สร้างขึ้นที่ จ.อำนาญเจริญ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน BP27 หลังนี้ เลือกใช้โทนสีส้มและครีมยืนพื้น โดยรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ก็มีอย่างครบครัน ทั้งงานเสาที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องเป็นชั้นๆ และงานหลังคาทรงมะนิลา ที่มีการประดับด้วยไม้จั่วหรือที่เรียกว่า สรไน

 

ภายนอกใช้ผนังโทนสีครีมตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีส้มเป็นชั้นๆ หน้าต่างส่วนใหญ่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ เพื่อความคงเป็นเอกลักษณ์ และความโดดเด่นสไตล์ไทยๆ

 

ประตูบ้านเป็นบานไม้แผ่นใหญ่ ตกแต่งด้วยลวดลายสีทอง ให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทย ความหรูหราโอ่อ่า และความเก่าแก่ ปูพื้นด้วยลวดลายหินอ่อน ผนังใช้โทนสีครีมตัดด้วยขอบสีส้ม เพื่อให้ดูโดดเด่น พร้อมกับการตกแต่งโคมไฟที่หรูหรา ทำให้ภายในตัวบ้านดูมีเอกลักษณ์

 

ในส่วนของบันได มีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เพื่อให้กลมกลืมกับโทนสีของตัวบ้าน สะท้อนความเป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์

 

บรรยากาศรอบบ้าน

.

.

 

แบบแปลน

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีพื้นที่จอดรถถึง 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 190 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.65 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Banpatan

Website : www.thaihomeplan.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?