บ้านตากอากาศโมเดิร์นสองชั้น ลงตัวไปกับวัสดุไม้และผนังอิฐโชว์แนว ถอดกลิ่นอายบ้านเก่าแก่แต่อบอุ่นน่าอยู่

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตากอากาศชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านเก่าแก่ปี 1920 ได้รับการตกแต่งให้มีดีไซน์ทันสมัย ผสมผสานหลากหลายวัสดุ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Klopper & Davis Architects เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นสำหรับครอบครัวเริ่มต้นอันแสนอบอุ่น เพื่อการใช้ชีวิตแบบคนเมือง เคล้ากลิ่นอายธรรมชาติ ผ่านวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างและพื้นที่สวนสีเขียวสดนอกบ้าน โครงสร้างซีิเมนต์สูงโปร่ง ลงตัวไปกับเส้นสายทันสมัย โดยมีการติดตั้งกระจกไว้โดยรอบเพื่อให้แสงจากภายนอกกระจายเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งภายในและภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยไม้สักน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ถูกปรับให้เข้ากับโครงสร้างผนังอิฐโชว์แนวเก่าแก่ดั้งเดิม บริเวณพื้นที่ใช้งานด้านในประกอบขึ้นจากวัสดุไม้เกือบทั้งหลัง ไล่ตั้งแต่ผนัง กรอบประตูและหน้าต่าง ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพิ่มดีเทลชวนมองด้วยโคมไฟทรงเก๋และของประดับที่จัดวางอยู่ตามมุมห้อง

 

ชั้นลอยด้านบนเป็นมุมทำงานขนาดพอเหมาะ เคล้าไปด้วยบรรยากาศสบายๆ และเงียบสงบ ครบครันด้วยพื้นที่เก็บของและอุปกรณ์ชนิดต่างๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเต็มพิกัด

 

ในส่วนของห้องครัว เพดานกรุด้วยซีเมนต์เปลือยแผ่นใหญ่ ประดับด้วยโคมไฟสีสดดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีขาวผสานเข้ากับชั้นลอยเก็บของสีเขียว และเคาน์เตอร์บาร์โครงไม้สีเข้ม เป็นห้องครัวแบบเปิดที่ดูสะอาดตาและเต็มไปด้วยสีสันสดใสมีชีวิตชีวา

 

ห้องน้ำกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ตัดกับพื้นกระเบื้องสีดำด้าน ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งด้วยไม้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์หรือชั้นวางของ ขับให้บรรยากาศห้องดูสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

การตกแต่งโดยเน้นวัสดุไม้เป็นหลัก เชื่อมโยงมาสู่พื้นที่พักผ่อนด้านนอก ที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่นานาชนิด ช่วยเพิ่มร่มเงาและความชุ่มชื่น ปูลานโล่งกว้างด้วยกระเบื้องหินสีดำด้าน พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมรับแดดและลมจากธรรมชาติ ให้สมาชิกทุกคนได้มาสูดกลิ่นอายสดชื่นร่วมกัน สร้างสัมพันที่ดีระหว่างคนในครอบครัว

 

บ้านหลังใหญ่เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ ^^

ที่มา : homeadore

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)