ไอเดียสุดสร้างสรรค์ ‘บ้านแมวจากลังกระดาษ’ ที่ออกแบบดีไซน์เลียนแบบสถาปัตยกรรมชื่อดังของโลก ทาสแมวไม่ควรพลาด!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสัตว์มีน้องหมาน้องแมวเป็นเพื่อนติดบ้านและอยากจะหาของเล่นให้พวกมันสักชิ้น แต่ของเล่นที่วางขายอยู่ตามร้านค้าก็ราคาไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ งั้นทำไมเราไม่ลองมาสร้างสรรค์ของเล่นทำมือให้กับพวกมันดูล่ะ ถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยใช่มั้ย?

 

บ้านลังกระดาษสำหรับคนเป็นทาสสัตว์เลี้ยงที่เราเอามาให้ชมกันวันนี้ เป็นผลงานสุดสร้างสรรค์จากสตูดิโอ Poopy Cat ในอัมสเตอร์ดัม โดยใช้ชื่อโปรเจ็กต์ว่า ‘Landmark’ เป็นบ้านของเล่นสำหรับแมวและสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กนั่นเอง

บ้านลังกระดาษทุกหลังล้วนทำมาจากกระดาษรีไซเคิลทั้งหมด โดยจะใช้กระดาษมาวางเสริมกันสองชั้นเพื่อให้เกิดความแข็งแรงทนทานมากขึ้น จากนั้นก็เริ่มตกแต่งลวดลายให้ตรงตามเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมของแต่ละที่

 

ทางทีมงานได้ออกแบบบ้านลังมาทั้งหมด 7 รูปแบบ โดยแต่ะหลังจะมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ตามสถาปัตยกรรมโบราณที่คุ้นตาพวกเราเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น มหาสฟิงซ์แห่งกิซ่าในประเทศอียิปต์ หอไอเฟลจากประเทศฝรั่งเศษ ทำเนียบขาวในประเทศสหรัฐอเมริก หรือทัชมาฮาลจากประเทศอินเดีย

การตกแต่งภายในลังบ้าน ช่วยเสริมให้สัตว์เลี้ยงได้ทำปฏิสัมพันธ์กับของเล่นได้อย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่นบ้านลังหอไฟเฟล ที่มีลิฟต์เคลื่อนไปชั้นบนผ่านเชือกที่แขวนไว้อยู่ด้านใน ให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถหย่อนขนมลงไปเพื่อให้ลิฟต์เคลื่อนลงมายังชั้นล่างได้

.

 

มาชมบ้านแมวจากลังกระดาษแบบอื่นๆ กันเลยค่ะ รับรองถูกใจเพื่ิอนๆ ชาวเว็บที่รักแมวอย่างแน่นอนค่ะ ^_^

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : designboom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)