แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชันครบครัน จัดสรรลงตัวทุกองค์ประกอบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ

บ้านหน้าแคบ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกแบบไว้สำหรับที่ดินแบบแนวลึกเข้าไป ซึ่งบ้านรูปแบบนี้ส่วนใหญ่แล้วจะได้ด้านหน้าของบ้านที่แคบลงแต่ตัวบ้านจะยาวลึกไปด้านหลังของที่ดิน

และหากเพื่อนๆ ยังนึกไอเดียในการออกแบบบ้านหน้าแคบไม่ออก วันนี้ ในบ้าน เลยมีไอเดียบ้านแบบนี้มาฝากกันค่ะ และจะถูกใจเพื่อนๆ แค่ไหน ต้องตามมาชนกัน

Casa Cariacica เป็นผลงานการออกแบบของ Plantas De Casas ทีมสถาปนิกจากประเทศบราซิล โดยแบบบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ด้วยรูปทรงของเรขาคณิตที่เรียบง่ายอย่างสี่เหลี่ยม จึงทำให้บ้านหลังนี้เหมือนถูกสร้างขึ้นจากกล่องขนาดต่างๆ ที่วางประกอบกันอยู่

 

วัสดุของบ้านเน้นเป็นผนังปูนสีขาวเรียบๆ กับผนังปูนเปลือย และผนังคอนกรีตสีเทาเข้ม นอกจากนั้นบริเวณหน้าบ้านจะเน้นหน้าต่างบานไม่กว้างมากจำนวนแไม่กี่บานเท่านั้น ซึ่งช่วยให้แดดส่องเข้าโดยตรงได้น้อยเพื่อที่บ้านด้านในจะได้ไม่ร้อนอบอ้าวมาก

 

เมื่อมองตรงเข้าไปจะเห็นว่าด้านข้างบ้านจะเป็นพื้นที่แนวลึกเข้าไป ซึ่งเพียงพอให้รถเข้ามาจอดได้อีกสองคัน และหากไม่ได้ใช้จอดรถแล้วจะมีไว้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เช่น จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะไว้เป็นพื้นที่สำหรับวางเก้าอี้นั่งสบายๆ ไว้นั่งชิลข้างนอกก็ได้เช่นกัน

 

แบบบ้าน Casa Cariacica หลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 262 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ามีห้องต่างๆ ครบครันเลยทีเดียว เป็นบ้านที่เหมาะจริงๆ สำหรับคนที่มีที่ดินหน้าแคบแล้วอยากสร้างบ้านในแนวยาวค่ะ

ที่มา : plantasdecasas

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?