กระท่อมไม้ยกพื้นสูงในสวนหลังบ้าน ขนาดเล็กน่ารัก สร้างพื้นที่เติมเต็มจินตนาการให้กับลูกรักตัวน้อย

ในช่วงวัยเด็กเพื่อนๆ หลายคนคงมีความฝันที่อยากจะมีบ้านต้นไม้หลังเล็กสักหลัง เพื่อใช้เป็นฐานลับในการเล่นสนุกกับเพื่อนๆ กลับมาคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม กระท่อมไม้ยกพื้นสูงสำหรับเด็ก ซึ่งมีขนาดเล็กกระทัดรัด ที่เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สร้างสรรค์จินตนาการให้กับสมาชิกในครอบครัวตัวน้อยได้เป็นอย่างดี เราลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะเป็นบ้านโครงสร้างไม้ ในโทนสีธรรมชาติ ยกพื้นสูงเพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านขนาด 1 ห้องที่สามารถเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมสร้างสรรค์ได้อย่างเพียงพอ ด้านนอกระเบียงติดตั้งราวกั้นกระจกใสเพื่อสามารถมองเห็นทิวทัศน์จากมุมสูงได้อย่างชัดเจนปราศจากสิ่งบดบังสายตา

.

 

ใต้ถุนบ้านปูด้วยกระเบื้องสีเหลืองและสีขาว พร้อมชุดเก้าอี้สีขาว บนพื้นที่เปิดโล่งสบาย ซึ่งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่รอบบริเวณ สนามหญ้าสีเขียวตกแต่งด้วยแผ่นหิน เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน

 

บันไดทางขึ้นไปยังตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใสเช่นเดียวกับกันตกระเบียง นอกจากนี้การออกแบบยังคงให้ความสำคัญกับต้นไม้ตั้งเดิมในพื้นที่ การสร้างบ้านอย่างผสานกลมกลืนและใช้พื้นที่โคนต้นติดตั้งม้านั่ง ซึ่งออกแบบได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศที่สนุกสนาน

 

นับเป็นไอเดียที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใส ที่ผสานกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เกิดเป็นผลงานการออกแบบบ้านหลังน้อยที่สามารถเป็นพื้นที่ให้เจ้าตัวน้อยได้ปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างเต็มที่ หวังว่าไอเดียนี้คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาการออกแบบพื้นที่ให้เด็กๆ กันอยู่นะครับ 🙂

ที่มา: casaecampo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?