“CHAMBOURCIN” บ้านไร่แนวคอจเทจ ตกแต่งในแบบสบาย ๆ ตั้งอยู่กลางสวนองุ่น

Chambourcin Cottage เป็นผลงานบ้านที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิก Steve McGavock จาก Hawke’s Bay architect ที่ได้มอบประสบการณ์การออกแบบที่พักอาศัยที่กลางสวนองุ่น โดยมีแนวคิดการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย ให้ความใกล้ชิดกับความร่มรื่นของสวนองุ่น

บรรยากาศและภูมิทัศน์ของไร่องุ่นที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยงาม การตื่นนอนเพื่อมาพบวิวสวย ๆ แบบนี้ทุกวัน ย่อมจะช่วยสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้แจ่มใสอยู่เสมอ

 

ที่บริเวณหน้าบ้าน นักออกแบบจัดมุมสำหรับเอาไว้ให้นั่งชมไร่องุ่นเอาไว้ โดยจะมีแปลงปลูกต้นไม้เล็ก ๆ ที่ก่อด้วยปูน ตั้งเอาไว้เป็นแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน

 

โดยตัวบ้านจะมีดีไซน์การออกแบบในแนวคอจเทจ มีความเรียบง่าย ไม่เน้นรายละเอียดของการตกแต่งเท่าไรนัก เพื่อให้บ้านมีลักษณะที่กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ

 

ณ พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน ถูกตกแต่งในโทนสีขาวผ่านผนังภายใน รวมถึงชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ ที่เป็นมุมพักผ่อนแสนสบายของบ้าน

 

โต๊ะมุมนี้เป็นอีกจุดที่เอาไว้ใช้รับแขก หรือจะใช้เป็นมุมนั่งสนทนาปราศรัยกับแขกก็ได้ โดยจุดดึงดูดสายตาก็คงจะเป็นเก้าอี้กำมะหยี่สีน้ำเงินสุดสวยทั้ง 4 ตัว

 

ถ้าหากอยากจะปลีกตัวมานั่งอ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟแบบเป็นส่วนตัว ที่มุมห้องก็มีมุมที่นั่งคนเดียวถูกจัดเอาไว้ด้วย เก้าอี้ยังคงเป็นผ้ากำมะหยี่

 

ภายในห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ แบ่งมุมการใช้งานด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง จึงทำให้ผู้พักอาศัยสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารมื้อสำคัญ

 

มุมนี้ ที่ด้านล่างจะเป็นโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในมุมที่สงบของบ้าน ในขณะที่ใต้หลังคาจะมีชั้นลอยเล็ก ๆ ที่แอบไว้เป็นห้องนอนเล็ก ๆ ให้ได้แอบมางีบเติมพลัง

 

ภายในห้องนอนหลักของบ้าน ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง จึงเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนได้อย่างสงบเงียบ

 

สำหรับห้องน้ำ ภายในจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม ไล่ไปตั้งแต่ผนังห้องที่เป็นกระเบื้องหกเหลี่ยม องค์ประกอบอื่น ๆ ก็มีดีไซน์ที่สวยงามเช่นกัน

 

ที่มา: smallhouseswoon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?