“CHANNEL STREET” โฮมสตูดิโอบรรยากาศเปิดโล่งกับสวนหลังบ้านสีเขียว

ในสถาการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 เช่นนี้ คนจำนวนไม่น้อยต้องจำงานหรือที่บ้าน หรือพื้นที่ห่างไกลผู้คนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งการทำงานที่บ้านนั้น จำเป็นจะต้องมีพื้นที่ ๆ เหมาะสม การทำงานในห้องสี่เหลี่ยมนาน ๆ คงจะน่าเบื่อไม่น้อย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดียสตูดิโอที่จะมาตอบโจทย์นี้ได้ดี

CHANNEL STREET ถูกก่อสร้างขึ้นในปี 2559 โดยเจ้าของบ้านได้ริเริ่มโครงการนี้ด้วยการเปลี่ยนพื้นที่จอดรถของบ้านให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการทำงานของสมาชิกประมาณ 4-5 คน รวมไปถึงต้องการให้สตูดิโอนี้สามารถใช้เป้นบ้านพักให้กับคุณย่าในอนาคตได้

 

โดยโครงการสร้างสตูดิโอเพื่อสำหรับการทำงานครั้งนี้ นักออกแบบมีแนวคิดที่ตั้งใจอยากจะให้ที่พักอาศัยสามารถกลายเป็นพื้นที่ทำงานที่มีประสิทธิภาพได้

อีกหนึ่งไอเดียหลังที่เจ้าของบ้านและสถาปนิกต้องการก็คือ การสร้างอาคารที่เน้นความเปิดโล่ง เพื่อให้สามารถใกล้ชิดกับบรรยากาศของธรรมชาติรอบบ้านได้

 

บรรยากาศบริเวณหน้าสตูดิโอจะมีเฉลียงกว้าง เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงที่พักเบรกจากการทำงาน โดยจะมีเก้าไม้หวายเอาไว้ให้นั่งเล่นอีกด้วย

 

รอบ ๆ บ้านถูกห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ จึงทำให้สตูดิโอแห่งนี้เหมาะกับการทำงาน รวมถึงการพักผ่อนอีกด้วย

 

ภายในสตูดิโอ เป็นห้องทำงานขนาด 4-5 คน ภายในห้องถูกตกแต่งในโทนสีขาว ซึ่งให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งผ่อนคลาย

บริเวณประตูของสตูดิโอจะมีลักษณะเปิดโล่งกว้าง พร้อมกับต่อเติมชายคายื่นออกมา ทำให้เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่สามารถใช้สอยได้หลากหลาย

 

บริเวณนี้จะเป็นมุมพักผ่อน เป็นมุมเอาไว้นั่งดื่มชา ดื่มกาแฟเพื่อเติมพลังขณะทำงาน โดยจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงต้นไม้เล็ก ๆ ที่ให้ความสดชื่นได้ไม่น้อยเลย

 

ที่มา: annaogorman

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?