บ้านทรงโมเดิร์นขนาด 3 ชั้น ผสานองค์ประกอบการตกแต่งจากไม้และผนังอิฐที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

บ้านทรงโมเดิร์น หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย Bodhi Design Studio เป็นบ้านแนวโมเดิร์นที่มีแนวคิดในการนำศิลปะ การตกแต่ง รวมถึงวัสดุในท้องถิ่นมาผสานการออกแบบ จนเกิดเป็นบ้านสวยหลังนี้นั่นเอง ไปชมกันได้เลยจ้า

ตัวบ้านจะมีขนาด 3 ชั้น พื้นฐานการออกแบบบ้านก็จะเป็นบ้านแนวโมเดิร์นทั่วไปที่มีเส้นสายและรายละเอียดแบบเรขาคณิตที่คมชัด ในขณะที่รายละเอียดการตกแต่งในองค์ประกอบอื่น ๆ ก็มีจะมีการผสานพวกวัสดุภายในท้องถิ่น เพื่อให้บ้านดูมีความกลมกลืนไปกับบริบทของพื้นที่

 

รอบ ๆ ตัวบ้านจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่หลากหลาย โดยโทนสีหลักก็จะมีสีเทาที่มาจากผนังปูนเปลือย สีน้ำตาลที่มาจากผนังอิฐโชว์แนว และผนังส่วนที่เหลือก็จะทาเอาไว้ด้วยสีขาว

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับการออกแบบภายในที่จะเน้นความโปร่ง เพดานของบ้านถูกยกขึ้นสูง จึงเหมาะกับบรรยากาศภายในบริเวณนี้ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน

 

โดยพื้นที่ของห้องนั่งเล่น จะมีการตกแต่งที่โดดเด่นไล่ไปตั้งแต่ผนังอิฐโชว์แนว ผนังปูนเปลือย รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้อง โดยเฉพาะโซฟาหนังสีเขียวที่ให้กลิ่นอายวินเทจ

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารของบ้าน โดยจะเป็นโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ที่มีที่นั่งหลายตำแหน่ง ซึ่งสะท้อนว่าผู้พักอาศัยอาจจะอาศัยอยู่แบบครอบครัวใหญ่

 

ภายในห้องครัวจะมีพื้นที่ภายในค่อนข้างกว้าง ตัวเคาน์เตอร์จะมีรูปทรงแบบตัวแอล พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับการทำอาหารทุกประเภท

 

สำหรับห้องนอน จะให้กลิ่นอายแบบบ้าน ๆ ผ้านการตกแต่งด้วยผนังอิฐ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องที่เป็นงานไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

 

ภายในห้องน้ำจะยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งแบบบ้าน ๆ จากเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ในส่วนของชุดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ จะมีดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกนั่นเอง

ที่มา: Bodhi Design Studio

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?