แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา โทนสีแสนหวาน ในขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งโทนสีหวานๆ ดูอบอุ่นละมุนละไม น่ารักกำลังดีเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว เป็นบ้านคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีชมพู แทรกไปด้วยผนังอิฐมอญตรงฐานด้านล่าง และผนังตรงเฉลียงเข้าบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาคลุมด้วยกระเบื้องโทนสีแดง พื้นที่ด้านหลังยังมีเฉลียงใต้ชายคา จัดเป็นที่นั่งเล่นสบายๆ ได้อีกด้วย

 

charming small hip roof house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับพื้นที่เก็บรองเท้าและของใช้ต่างๆ เชื่อมต่อกับห้องซักรีดกับห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ตรงกลางบ้าน จัดโซฟาและทีวีไว้ทางด้านหลังสุดของแปลน ติดกับทางออกไปสู่เฉลียงหลังบ้าน ส่วนห้องครัวและห้องทานอาหารจัดสรรไว้ด้านหน้าเชื่อมต่ออย่างอิสระกับห้องนั่งเล่น

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 72 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยแล้วจะตกอยู่ที่ราว 980,000 – 1.280,000 บาทโดยประมาณ ใครที่ชอบบ้านน้อยหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : extradom

 

charming small hip roof house (6)

 

 

 

charming small hip roof house (2)

 

 

 

charming small hip roof house (3)

 

 

 

charming small hip roof house (4)

 

 

 

charming small hip roof house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ