อุทาหรณ์หาช่างในเน็ต งานส่งมอบบ้านไม่เสร็จตามปก ชาวเน็ตสงสัยราคาบ้านถูกเกินไป…

ปัจจัยสำหรับการสร้างบ้านสักหนึ่งหลังนั้นมีหลากหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าใครๆ ต่างก็ต้องการบ้านที่ใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในยุคที่เงินทองหายากเช่นนี้

แน่นอนว่าหลายคนก็เลือกหาช่างรับเหมาสร้างบ้านในราคาไม่สูงมาก ซึ่งในยุคที่มีอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียทำให้สามารถหาช่างที่รับสร้างบ้านตามงบประมาณที่ตกลงกันได้

 

 

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้บ้านราคาถูกอย่างที่ฝันเอาไว้ ตัวอย่างของคุณ พรพรรณ ยอดรัก จากกลุ่ม ‘แบบบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง’ ได้โพสต์ภาพและข้อความเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนหาช่างในอินเทอร์เน็ตเพื่อสร้างบ้านราคาถูกเช่นนี้

 

 

เธอเริ่มโพสต์ความคืบหน้าของงานครั้งแรกในวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 โดยระบุว่ามีกำหนดส่งมอบบ้านสิ้นเดือนกรกฎาคม แต่ปรากฎว่าต่อมางานยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี

 

 

ในวันที่ 26 สิงหาคม 2564 จากกำหนดส่งมอบภายใน 90 วัน เลยมาเป็น 116 วัน

.

 

และในที่สุดวันที่ 19 กันยายน 2564 เป็นโพสต์ล่าสุดเกี่ยวกับสถานะของบ้าน เธอระบุเอาไว้ว่า “จบไม่สวย… แถมเจ็บอีก”

 

แบบบ้านที่ทำสัญญเอาไว้

 

ความคืบหน้าของงานโดยรวม

 

งานที่ส่งมอบให้

 

จากตัวอย่างบ้านและงานที่ส่งมอบให้นั้น ชาวเน็ตเองต่างก็ตำหนิการทำงานของช่างที่ไม่มีความรับผิดชอบ รวมไปถึงผู้ว่าจ้างรายอื่นๆ ที่จ้างช่างคนเดียวกันและประสบกับปัญหาเดียวกัน

 

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ดี มีการสอบถามเจ้าของบ้านเพิ่มเติมว่าราคาบ้านหลังนี้อยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งราคาที่ตกลงกันไว้อยู่ที่ 430,000 บาท ขนาด 73.5 ตารางเมตร

 

 

ชาวเน็ตจึงร่วมกันวิเคราะห์ต่อว่าสำหรับราคาบ้านที่ถูกมากๆ เช่นนี้ ไม่มีทางที่จะสร้างเสร็จตามแบบได้อย่างแน่นอน เนื่องจากราคาไม่สอดคล้องกัน หากตีราคาที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 850,000 บาท

 

 

ที่มา: @พรพรรณ ยอดรัก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?