แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิค เรียบหรู สวยงาม บ่งบอกถึงรสนิยมการใช้ชีวิตได้อย่างมีมิติ

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิค ดูสวยงาม หรูหรามีระดับ จากประเทศออสเตรเลีย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ สำหรับใครที่ชอบบ้านแนวดั้งเดิม ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสีขาว ด้านหน้าจัดพื้นที่โล่งตรงบันไดทางเข้าบ้าน พร้อมชานบ้านในร่ม และจัดมุมนั่งพักผ่อนเล็กๆ ไว้นั่งเล่น ตกแต่งรอบบ้านด้วยกระจก ทำให้เห็นบรรยากาศรอบข้างได้ทั่วถึง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาวสะอาดตา เพิ่มความอบอุ่นด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้อารมณ์โรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ทาสีผนังสีขาวเรียบ ปูพื้นด้วยไม้เนื้ออ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มดูเข้ากันอย่างอบอุ่นและอ่อนโยน ด้านหน้าเป็นประตูกระจกทั้งหมด ทำให้ดูโล่ง โปร่ง สบาย มองเห็นสวนนอกบ้านได้ชัดเจน ช่วยให้ผ่อนคลายในทุกอิริยาบทอย่างแท้จริง

 

เดินเข้ามาอีกเล็กน้อย ก็จะพบกับห้องครัว ห้องนี้จะเน้นการใช้โทนสีขาวทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผนัง และเพดานห้อง ดูเข้ากันกับการปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งโคมไฟแบบแขวนใช้สีวอร์มไลท์ สร้างความเพลิดเพลินเมื่อเข้ามาใช้งานในแต่ละครั้ง

 

เข้ามาทางด้านในสุดจะเจอห้องน้ำ โดยห้องน้ำจะจัดอยู่ในโซนด้านขวาของบ้าน ผนังและพื้นใช้กระเบื้องสีขาวดูสะอาด สบายตา อ่างอาบน้ำแบบขึ้นรูปติดกับผนังด้านใน อ่างล้างหน้าตกแต่งด้วยงานไม้ดูสวยสะดุดตา น่าใช้งาน

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังห้องยังใช้สีขาวเช่นเดิม ตกแต่งด้วยสีชมพู ประดับโคมไฟสีขาว ให้ความรู้สึกอ่อนโยน น่าพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นสีขาวสไล์ยุโรปให้ความรู้สึกสวยงาม คลาสสิคได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดเป็นสัดส่วน ด้านซ้ายของตัวบ้านจะแบ่งเป็น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ด้านขวาจะแยกเป็นห้องน้ำ และห้องนอน ซึ่งแบ่งไว้ได้อย่างพอดี คุ้มค้าในทุกตารางนิ้วของบ้าน พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างจะอยู่ที่ 1,000,000 – 1,300,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านหลังนี้ลองนำไปปรับเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : branon

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^