บ้านไม้เพิงหมาแหงน ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนอย่างสันโดษ ภายนอกดูเก่า แต่ภายในเรียบง่ายและครบครัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไม้ชั้นเดียว ที่ดูภายนอกให้อารมณ์ดิบๆ แต่ตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย มากไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมพื้นที่พักผ่อนชมบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลัังนี้เป็นของสามีภรรยาคุณ Mary และ Ken ตั้งอยู่ที่รัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศชั้นเดียว โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุไม้ทั้งหลัง โชว์ความสวยงามด้วยพื้นผิวของไม้แท้แบบไม่ขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ให้ความคลาสสิคท่ามกลางผืนป่าสีเขียว

 

บริเวณด้านหน้ามีลานโล่งกว้าง พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ เป็นจุดที่ผู้มาพักสามารถออกมานั่งรับประทานอาหารเย็น หรือจัดปาร์ตี้สังสรรค์ร่วมกันได้ อีกทั้งยังเป็นมุมที่มองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างถนัดตา

 

ถึงแม้แต่ภายนอกจะดูเก่าๆ ดิบๆ แต่ภายในก็มีฟังก์ชันครบครัน ผนังภายในแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ลวดลายเก่าแก่คลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นพรมรองเตียง เก้าอี้ไม้ พัดลมเพดาน และโคมไฟหัวเตียง ให้กลิ่นไอการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยที่เรียบง่าย

 

ห้องขนาดพอเหมาะ จัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างครบครันในรูปแบบสตูดิโออพาร์ทเมนต์ ออกเป็นมุมเตียงนอน มุมนั่งเล่นหน้าเตาผิง โต๊ะรับประทานอาหาร และโซนทำครัวมุมในสุดของบ้าน

 

ชุดครัวใช้เป็นเคาน์เตอร์สแตนเลส ปูท็อปกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน และมีการติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อระบายกลิ่นและควันไม่ให้คละคลุ้งภายในบ้าน

 

ถัดไปด้านในจะพบกับมุมซักล้าง มีเครื่องสักผ้าอยู่ในตู้ที่สร้างให้เป็นประตูเลื่อนเปิดปิดได้ เพื่อให้ดูไม่เกะกะสายตาของผู้พักอาศัย

 

ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ปูพื้นซีเมนต์ขัดเงา พร้อมแบ่งโซนการใช้งานเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังน้อยหลังนี้ มาพร้อมกับการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว แถมตั้งอยู่บนทำเลธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านตากอากาศสำหรับคู่รักที่ชอบความสันโดษเป็นพิิเศษ เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถนำไอเดียนี้ไปใช้กันได้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : th.airbnb

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)