บ้านไม้ยกพื้นสุดคลาสสิค พร้อมใต้ถุนสูง ดูโล่งโปร่งสบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านไม้ เป็นบ้านที่ครองใจคนไทยมาช้านาน เนื่องจากอดีต ไม้เป็นวัสดุหลักในการนำมาสร้างบ้าน เพราะไม่มีวัสดุจากโรงงานอุตสาหกรรมแบบในสมัยนี้ และด้วยวิถีชีวิต และความเป็นอยู่บ้านไม้จึงเหมาะที่จะสร้างในประเทศเขตร้อนแบบประเทศไทย วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ยกพื้นสูง มากฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านไม้สองชั้นมีใต้ถุนสูง แบบบ้านจากประเทศมาเลเซีย ด้วนเสน่ห์ของงานไม้สีเข้มทั้งหลัง ปลูกไล่ระดับพื้นเนิน ด้านหน้าเป็นชานบ้าน มีบันไดทางขึ้นทางด้านขวา ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม่ และธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

 

เดินเข้ามาดูในตัวบ้านจะพบกับห้องนอนและห้องน้ำ ไม่ได้มีการกั้นห้อง ทำให้บ้านดูโล่ง กว้าง ด้านข้างตกแต่งหน้าต่างหลายบาน แนวยาว เพื่อให้มองเห็นบรรยากาศภายนอกได้อย่างชัดเจน พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดคลาสสิค

 

มาดูห้องน้ำของบ้านหลังนี้กันค่ะผนังเป็นไม้ตามรูปแบบของบ้าน ปูกระเบื้องสีอ่อนที่พื้น มีอ่างอาบน้ำ ใกล้กับหน้าต่างยาว พร้อมผ้าม่านสีขาว ดูสะอาดน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

ข้างในสุดของตัวบ้านจะเป็นห้องครัวที่เน้นความโล่งด้วยหน้าต่างหลายบาน ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และได้รับแสง ลม ธรรมชาติอย่างเต็มที่ ติดตั้งผ้าม่านสีเขียว ดูเข้ากันกับเคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ที่ดูอบอุ่น และคลาสสิคไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านไม้แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^