พาไปชม “ClubCo” ทางเลือกดีๆ ของคนทำงานในยุคดิจิทัล ตกแต่งด้วยบรรยากาศที่สดใสสวยงามช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

Co-Working Space เป็นพื้นที่ทำงานรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันที่การทำงานแบบดิจิทัลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยเป็นพื้นที่ที่ไม่จำกัดสังกัด หรือสาขาใดๆ ผู้ใช้งานสามารถมาเช่าพื้นที่ในการทำงานได้อย่างไม่จำกัดเวลา โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำงานอย่างครบครัน

วันนี้ ในบ้าน จึงจะมาแนะนำไอเดีย Co-Working Space แห่งหนึ่งในประเทศบราซิลที่มีไอเดียการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามสดใส เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์ เราลองไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งกันได้เลยครับ

 

ClubCo ตั้งอยู่ในเมืองเซาเปาลู ประเทศบราซิล เป็นผลงานการออกแบบโดย Silvana Lara Nogueira โดยมีแนวคิดการออกแบบที่เน้นบรรยากาศที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ลดความเหนื่อยหน่ายจากการทำงาน และเพื่อเป็นพื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนไอเดียการทำงานจากสังคมใหม่ๆ 

 

ในห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีแดงเป็นหลัก เป็นมุมที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อน และพบปะพูดคุย โดยมีเก้าอี้บุนวม พร้อมตู้เครื่องดื่มไว้ให้บริการอย่างสะดวกสบาย

 

ในห้องนี้ออกแบบในลักษณะแบบห้องประชุมที่ตกแต่งด้วยโต๊ะยาว และชุดเก้าอี้โทนสีเขียวมะนาว พร้อมตกแต่งด้วยภาพพิมพ์ที่สวยงาม ช่วยกระตุ้นการทำงานได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องนี่ที่ออกแบบในลักษณะของห้องประชุมในโทนสีน้ำเงินเข้ม ให้บรรยากาศที่ดูหนักแน่น เหมาะสำหรับการพูดคุยที่ค่อนข้างเป็นทางการ ภายในห้องมีโต๊ะของว่างและเครื่องดื่มไว้ให้บริการอีกด้วย

 

ในห้องนี้ยังคงออกแบบในลักษณะของห้องประชุมแต่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายลงมาด้วยโต๊ะทรงกลม พร้อมมุมกาแฟ และต้นไม้ที่ให้บรรยากาศที่สดชื่น

 

พื้นที่นี้เป็นพื้นที่การทำงานแบบรวม เป็นพื้นที่การทำงานทั่วไปของสมาชิกคลับ ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์โทนสีเทาและดำ พร้อมผนังปูนเปลือย ประตูห้องตกแต่งด้วยคำทักทายในภาษาต่างๆ ซึ่งในนั้นมีคำ “สวัสดี” ของภาษาไทยเราด้วยนะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดีย Co-Working Space แห่งนี้ นับว่าเป็นการออกแบบได้อย่างหลากหลายในบรรยากาศที่สวยงามและกระตุ้นการทำงานได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ อาจจะลองนำไอเดียการตกแต่งไปออกแบบและตกแต่งห้องทำงานของตัวเองกันดูได้นะครับ ^^

ที่มา: casa.abril .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?