ยลโฉม “Coffee Tree” คาเฟ่สไตล์การ์เด้นของครอบครัว “ทราย เจริญปุระ” บรรยากาศในสวน พร้อมเบเกอรี่โฮมเมด

บทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปชม Coffee Tree คาเฟ่สุดฮิปสไตล์การ์เด้นของนักแสดงและนักร้องมากความสามารถ คุณทราย อินทิรา เจริญปุระ

Coffee Tree ตั้งอยู่ในย่านติวานนท์ซอย 3 นนทบุรี เป็นร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว มาพร้อมบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ที่รายล้อม

และยังขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของของเบเกอรี่โฮมเมดจนหลายคนยกให้เป็นร้านโปรดกันเลยทีเดียว

 

จุดเริ่มต้นของร้านนั้นเกิดขึ้นเมื่อราว 10 ปีก่อน น้องชายของคุณทราย คุณทอฟฟี่ ภวัต เจริญปุระ ได้ลาออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลคุณพ่อที่กำลังป่วย และเห็นว่าที่บ้านพอมีที่ทางสำหรับเปิดร้านอยู่ จึงได้เลือกทำร้านกาแฟ ซึ่งคุณทรายก็ได้สนับสนุนและช่วยงานในด้านการโปรโมตร้าน


คุณทราย อินทิรา เจริญปุระ

 

สไตล์การตกแต่งของร้านนี้จะออกไปในทางร้านกาแฟในสวน หรือคาเฟ่สไตล์การ์เด้น ที่จะเน้นในเรื่องของความร่มรื่นจากต้นไม้ สังเกตได้ว่ารอบ ๆ ตัวร้านนั้นมีต้นไม้ที่ให้ร่มเงาอยู่มากมาย ให้บรรยากาศอบอุ่นราวกับจิบกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้าน โดยมีพื้นที่รองรับลูกค้าทั้งภายนอกและภายใน

 

บรรยากาศที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ เต็มไปด้วยความร่มรื่น เปิดโอกาสให้คุณได้จิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว

.

 

ตัวร้านภายนอกตกแต่งแบบเรียบ ๆ ดิบ ๆ ด้วยปูนเปลือยที่ผนังภายนอก เสริมสีสันเล็ก ๆ บริเวณเสารั้วด้วยอิฐคละสี หลังคาทรงจั่วหันข้างมุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา ต มีกระจกบานใหญ่อยู่หน้าร้านถึงสองจุดที่เผยให้เห็นการตกแต่งภายในด้วย

 

ประตูร้านเลือกใช้ของเก่า เป็นบานประตูไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบวินเทจ

 

ตกแต่งรอบร้านด้วยพรรณไม้เขียวชะอุ่ม

 

สำหรับการตกแต่งภายในร้านนั้นจะเน้นความเรียบง่าย วัสดุต่าง ๆ ที่เลือกใช้คือของที่มีกลิ่นอายของความวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งต่าง ๆ

จุดเด่นของการแต่งร้านคือการใช้ไม้กระดานเก่าที่มีสีหลากหลาย มาประยุกต์ใช้เป็นส่วนประกอบของร้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา รวมไปถึงบริเวณผนังหลังเคาน์เตอร์บาร์รีเซฟชั่น

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งอย่างหลากหลาย ผสมผสานกันอย่างไม่มีแบบแผนนัก จึงทำให้ภาพรวมดูฮิป ๆ ดิบ ๆ แต่ก็ดูมีเอกลักษณ์ไม่น้อย

 

แค่หน้าเคาน์เตอร์รีเซฟชั่น ก็ตกแต่งได้ฮิปสุด ๆ

 

ซึ่งของตกแต่งต่าง ๆ นั้นจะเน้นใช้ของเก่ารีไซเคิลเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นไม้กระดานหลากสี หรือของตกแต่งจุกจิกที่มีลักษณะเหมือนกับของเก่า จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นและมีกลิ่นอายของความวินเทจอบอวลอยู่ด้วย

.

 

เฟอร์นิเจอร์บางส่วนทำจากไม้กระดานเก่าและใช้ของรีไซเคิล

.

.

 

โคมไฟระย้าสุดคลาสสิกที่สร้างบรรยากาศวินเทจให้กับพื้นที่ภายใน

 

มีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย

 

มุมนั่งเล่นสุดชิคบริเวณภายนอก

 

นอกจากร้านแห่งนี้จะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว Coffee Tree ยังขึ้นชื่อเรื่องเบเกอรี่โฮมเมดโดยเฉพาะเค้กต่าง ๆ ที่หลายคนยืนยันว่าอร่อยมากอีกด้วย ส่วนจะอร่อยแค่ไหนนั้น เพื่อน ๆ สามารถลองไปชิมได้ที่ซอยติวานนท์ 3 นนทบุรี กันเลยจ้า ^_^

Coffee Tree

พิกัด : ซอยติวานนท์ 3 นนทบุรี

เวลาทำการ : 08:00 น. – 16:00 น. ปิดทุกวันจันทร์

Facebook Page : Coffee•Tree

โทรศัพท์ : 089 602 3337

 

ที่มา : workpointtoday

ขอขอบคุณรูปภาพ : หนูนิล, Coffee•Tree .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ