บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ขนาดกะทัดรัด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ขนาดกะทัดรัด เป็นบ้านในฝันของใครหลายคน เนื่องจากมีรูปทรงและการออกแบบที่สวยงามอย่างพอเหมาะ ทั้งยังเป็นที่นิยมและมีราคาการก่อสร้างที่เหมาะสม วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการออกแบบบ้านโดยคุณ Arituch Suppaluk ไปชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้การตกแต่งในโทนสีขาว ผสานไปกับโทนสีเทา ให้ความรู้สึกอบอุ่น มั่นคง เสาฌครงสร้างหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ระเบียงขนาดยาว พร้อมติดตั้งที่นั่งยาวรูปทรงตัวแอล เป็นมุมที่สะดวกสบาย

 

ตลอดแนวผนังของตัวบ้านด้านหลังตอดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนตลอดแนว ช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

.

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว จัดวางห้องแต่ละห้องอย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำแต่ละห้องออกแบบด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ให้บรรยากาศที่สวยงามหรูหรา

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ขนาดกะทัดรัด หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 112 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Arituch Suppaluk

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?